Xã hội

Quế Phước triển khai lấy mẫu ADN, số hóa 1.635 phần mộ liệt sĩ

MINH THÔNG 17/07/2026 08:40

ĐNO - Ngày 16/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Lâm (cũ), UBND xã Quế Phước tổ chức lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin hài cốt liệt sĩ theo kế hoạch thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm" đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

dsc07862-59d590103e844d99889059bf9e8a386f_watermarked.jpg
Công tác lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Lâm (cũ). Ảnh: MINH THÔNG

Theo kế hoạch, địa phương sẽ lấy mẫu, bàn giao và số hóa thông tin của 1.635 phần mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang Quế Lâm (cũ), Quế Phước (cũ) và Ninh Phước (cũ). Trong đó, 222 phần mộ có một phần thông tin và 1.412 phần mộ chưa xác định được danh tính.

Công tác lấy mẫu được các lực lượng triển khai theo quy trình thống nhất, bảo đảm chặt chẽ, khoa học, thể hiện lòng tôn kính đối với các anh hùng liệt sĩ. Mỗi phần mộ đều được đối chiếu, ghi nhận thông tin, lấy mẫu và số hóa dữ liệu nghiêm ngặt để phục vụ hiệu quả công tác giám định ADN.

Xã Quế Phước đặt mục tiêu hoàn thành 100% khối lượng công việc lấy mẫu, bàn giao và số hóa trước ngày 10/10/2026.

dsc07868_watermarked.jpg
Lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN. Ảnh: MINH THÔNG

Trước đó, các đại biểu cùng lãnh đạo địa phương, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

(0) Bình luận
x
Nổi bật
Quế Phước triển khai lấy mẫu ADN, số hóa 1.635 phần mộ liệt sĩ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO