U17 Việt Nam khép lại vòng loại U17 châu Á với thành tích ấn tượng, trong khi U22 Việt Nam của HLV Kim Sang-sik cũng chốt danh sách và đội trưởng cho SEA Games 33.
Đội tuyển U17 Việt Nam đã khép lại Vòng loại U17 châu Á 2026 bằng chiến thắng thuyết phục 4-0 trước U17 Malaysia. Kết quả này giúp thầy trò HLV Cristiano Roland duy trì thành tích hoàn hảo với 5 trận toàn thắng, ghi 17 bàn và giữ sạch lưới, qua đó giành vé vào Vòng chung kết với tư cách nhất bảng C.
Trong trận đấu cuối cùng, Văn Dương, Mạnh Cường, Anh Hào và Sỹ Mạnh là những cầu thủ đã lập công, khẳng định sức mạnh vượt trội của đội nhà. Với thành tích ấn tượng này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng nóng cho đội 600 triệu đồng.
Chiến thắng của U17 Việt Nam cũng góp phần tạo nên một vòng loại thành công cho bóng đá trẻ Đông Nam Á. Cùng với Việt Nam, các đội tuyển U17 Thái Lan, U17 Myanmar và chủ nhà U17 Indonesia cũng đã giành quyền tham dự Vòng chung kết được tổ chức tại Saudi Arabia.
Trong khi đó, đội tuyển U22 Việt Nam cũng đã hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 33. HLV Kim Sang-sik đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự đại hội, đồng thời nói lời chia tay với 5 cái tên gồm Đinh Quang Kiệt, Trần Thành Trung, Nguyễn Đức Việt, Lê Văn Hà và Bùi Vĩ Hào do không đảm bảo phong độ hoặc thể trạng.

Tiền vệ Khuất Văn Khang đã được ban huấn luyện tin tưởng trao băng đội trưởng, trong khi Đình Bắc sẽ là đội phó. Toàn đội đang hướng đến trận ra quân gặp U22 Lào vào ngày 3/12 với quyết tâm cao nhất.
Trước ngày lên đường sang Thái Lan, các đội tuyển U22, đội tuyển nữ và Futsal nam đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo VFF. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã động viên toàn đội, nhấn mạnh yêu cầu tập trung cao độ, nghiên cứu kỹ đối thủ và thi đấu với tinh thần Fair Play để đạt được thành tích tốt nhất.

Cũng trong dịp này, đội tuyển U22 và đội tuyển nữ Việt Nam đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng khi quyết định trích 100 triệu đồng từ tiền tài trợ để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự cảm ơn đối với nhà tài trợ và khẳng định hai đội sẽ thi đấu hết mình tại SEA Games 33.
Một thông tin đáng chú ý khác là việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã cùng CLB Công An Hà Nội sang Thái Lan để chuẩn bị cho trận đấu gặp Buriram United tại Shopee Cup. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy ngày tái xuất của anh sau hơn hai năm điều trị chấn thương đang đến rất gần. Sự trở lại của Văn Hậu được kỳ vọng sẽ gia tăng đáng kể sức mạnh cho cả CLB chủ quản lẫn đội tuyển quốc gia trong thời gian tới.