Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm, tặng quà Tết

.

ĐNO - Sáng 8-2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng thăm, tặng quà các đơn vị trực Tết và người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ 5, phải qua) thăm Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng. Ảnh: M.Q
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ 5, phải qua) thăm, chúc Tết Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng. Ảnh: M.Q

Thăm Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được năm 2023 của công ty, đặc biệt là không để thiếu điện vào những dịp cao điểm.

Dự báo năm 2024, ngành năng lượng còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thế giới, vì vậy, công ty cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa.

Về các khó khăn, vướng mắc mà PC Đà Nẵng báo cáo, Sở Công Thương xem xét, tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng tháo gỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện PC Đà Nẵng bảo đảm nhiệm vụ cung ứng điện phát triển thành phố.

Đại diện PC Đà Nẵng thông tin, sản lượng điện thương phẩm PC Đà Nẵng trong năm 2023 là 3,4 tỷ kWh, tăng 13,14% so với năm 2022 (3 tỷ triệu kWh). Tỷ lệ tổn thất điện năng 2,1%, giảm 0,11% so với năm 2022, thuộc nhóm đơn vị thực hiện tốt nhất Điện lực Việt Nam.

Về cấp điện dịp Tết Giáp Thìn 2024, PC Đà Nẵng tổ chức kiểm tra, xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, cắt tỉa cây xanh trong hành lang an toàn lưới điện, tăng cường lực lượng trực trước và trong các ngày Tết; thường xuyên kiểm tra, tuần tra hiện trường lưới điện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các tình huống có nguy cơ gây ra sự cố.

Đối với 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa, công ty chuẩn bị đầy đủ phương án, nhân lực sẵn sàng cấp điện liên tục, ổn định.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (giữa) tặng quà động viên lực lượng quân sự tại điểm bắn pháo hoa giao thừa. Ảnh: M.Q
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (giữa) tặng quà động viên lực lượng quân sự tại điểm bắn pháo hoa giao thừa. Ảnh: M.Q

Tại điểm bắn pháo hoa giao thừa tuyến đường Bạch Đằng giao với Bình Minh 6 (quận Hải Châu), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng biểu dương công tác chuẩn bị của Bộ chỉ huy quân sự thành phố.

Từ nay đến đêm giao thừa, Bí thư Thành ủy đề nghị các lực lượng liên quan tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị, bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Được biết, điểm bắn pháo hoa trên sẽ bắn 1.050 quả pháo hoa; đến nay, tất cả pháo đã vào vị trí. Công tác chuẩn bị cũng hoàn tất với lực lượng bảo vệ khoảng 50 người, 4 cano, 10 bình chữa cháy mini và 60 hàng rào để khép kín khu vực

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ 3, phải qua) thăm Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng. Ảnh: M.Q
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ 3, phải qua) thăm Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng. Ảnh: M.Q

Thăm Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân viên, công nhân công ty với vai trò là lực lượng chủ chốt trong công tác vệ sinh môi trường và làm cho thành phố ngày càng sạch, đẹp

Đặc biệt công tác vệ sinh luôn được bảo đảm vào những dịp lễ hội, sự kiện lớn của thành phố; chỉ 3 tiếng sau khi kết thúc mỗi đêm thi của Lễ hội pháo hoa quốc tế 2023, đường phố và các khu vực tập trung đông khách đã trở lại sạch, đẹp.

Trước các đề xuất của công ty, Bí thư Thành ủy lưu ý lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu điều chỉnh giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trên địa bàn thành phố.

Qua đó, công ty có nguồn lực đầu tư phương tiện, nhân lực cho công tác thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt khi khối lượng rác phát sinh đang gia tăng.

Bên cạnh đó, Sở Tài Nguyên và Môi trường cũng lưu ý việc phối hợp tổ chức ra quân Tết trồng cây cần kết hợp ra quân bảo vệ môi trường toàn thành phố, trong đó tập trung xử lý các điểm tồn đọng rác lâu ngày.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ 3, phải qua) biểu dương các công nhân môi trường tiêu biểu. Ảnh: M.Q
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ 3, phải qua) biểu dương các công nhân môi trường tiêu biểu. Ảnh: M.Q

Dịp này, Bí thư Thành ủy biểu dương và tặng quà cho 5 công nhân có thành tích xuất sắc, nhặt được của rơi trả lại người mất.

Theo báo cáo của Công ty CP Môi trường đô thị, doanh thu năm 2023 của công ty đạt 265 tỷ đồng; thu nhập người lao động bình quân đạt 7,2 triệu đồng/tháng; trung bình mỗi người lao động nhận thưởng Tết năm nay 7,5 triệu đồng.

Đối với công tác vệ sinh môi trường phục vụ Tết 2024, công ty huy động tối đa lượng nhân lực, phương tiện để đáp ứng nhu cầu thu gom, vận chuyển rác thải tăng đột biến trong các ngày cận Tết

Hiện lượng rác tăng trung bình từ 1,5 - 2 lần so với ngày thường, dự báo lượng rác trong các ngày 29, 30 tháng Chạp tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường. Công ty sẽ chủ động thuê thêm lao động, phương tiện để đáp ứng đầy đủ khả năng thu gom, vận chuyển rác.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (trái) ân cần hỏi thăm người lao động khó khăn cùng gia đình không về quê ăn Tết. Ảnh: M.Q
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ân cần hỏi thăm người lao động khó khăn cùng gia đình không về quê ăn Tết. Ảnh: M.Q

Thăm, tặng quà các hộ gia đình công nhân tại Tổ tự quản số 20 và 21 (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ân cần thăm hỏi tình hình việc làm, động viên người lao động vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Bí thư Thành ủy mong người lao động tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, yên tâm sản xuất, có những đóng góp cho doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển của thành phố nói chung.

Mỗi suất quà là tình cảm của thành phố tới người lao động, đặc biệt là công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân không về quê ăn Tết, hy vọng người lao động sẽ có một cái Tết đầm ấm hơn.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy cũng biểu dương Liên đoàn Lao động thành phố luôn theo dõi sát sao đời sống người lao động, có những hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người lao động khó khăn.

Qua thống kê, trên địa bàn thành phố có hơn 700 công nhân cùng gia đình không về quê ăn Tết đều được Liên đoàn Lao động gửi quà động viên.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (giữa) trao quà Tết cho người lao động khó khăn. Ảnh: M.Q
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (giữa) trao quà Tết cho người lao động khó khăn. Ảnh: M.Q

Dịp này, Bí thư Thành uỷ trao 110 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng gồm quà và tiền mặt cho đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đây là các suất quà trong 500 suất quà với tổng kinh phí 650 triệu đồng từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam dành cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các cấp Công đoàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng dâng hương liệt sĩ tại Khu di tích căn cứ cách mạng B1 Hồng Phước. Ảnh; M.Q
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng dâng hương liệt sĩ tại Khu di tích căn cứ cách mạng B1 Hồng Phước. Ảnh; M.Q

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng dâng hương tại Khu di tích căn cứ cách mạng B1 Hồng Phước (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Làng Hồng Phước (phường Hòa Khánh Bắc) là địa bàn xung yếu được chọn xây dựng thành căn cứ “lõm” cách mạng với mật danh là B1. Hiện bia tưởng niệm tại khu di tích ghi danh 11 liệt sĩ thời kháng chiến chống Pháp, 17 liệt sĩ thời kháng chiến chống Mỹ và 1 liệt sĩ sau năm 1975.

MAI QUẾ

;
;
.
.
.
.
.
.