Ngày 9-11, Trường Đại học Duy Tân tổ chức hội thảo khoa học quốc tế về phòng và kiểm soát ung thư với sự tham gia của các giáo sư đến từ một số trường đại học, học viện của Hoa Kỳ, Nhật Bản và các chuyên gia trong nước đang thực hiện dự án khoa học nghiên cứu về ung thư tại Việt Nam.
Tại đây, các chuyên gia trao đổi về những nội dung như: dịch tễ học và giám sát ghi nhận ung thư; các chất gây ung thư trong thức ăn và nguy cơ mắc ung thư; các chất hóa học có trong thức ăn; môi trường sống, môi trường lao động gây ung thư cho người; vai trò của hệ sinh thái vi sinh trong ăn uống, béo phì và ung thư; hút thuốc lào và nguy cơ ung thư dạ dày ở nam giới Việt Nam…
Hội thảo còn nhằm hướng dẫn và khích lệ sinh viên y khoa của trường học tập và nghiên cứu về điều trị ung thư; đồng thời kêu gọi cộng đồng có chế độ ăn uống phù hợp để tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.
HÀ THU