ĐNO - Sáng 26-1, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Nguyễn Tấn Hải cho biết, đơn vị đang tìm hiểu nguyên nhân việc 27 người dân trên địa bàn quận Cẩm Lệ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Trước đó, ngày 23-1, 27 người dân mua bánh mì tại tiệm Q.H. (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để ăn, sau đó xuất hiện những triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đi ngoài. Ngay lập tức, 27 người được đưa vào Bệnh viện đa khoa Tâm Trí để cấp cứu, điều trị. Trong số 27 người nhập viện nghi ngộ độc, có 2 trẻ em.
“Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, cho phun hóa chất tiêu độc, khử trùng đồng thời mang mẫu bánh mì đi kiểm tra, xét nghiệm vi sinh, dự kiến 5 đến 7 ngày mới có kết quả. Hiện cơ sở này đã đóng cửa để phục vụ công tác điều tra”, ông Hải cho biết.
Sáng cùng ngày, liên hệ qua điện thoại, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Tâm Trí cho biết, hiện 25 bệnh nhân nghi ngộ độc đang được điều trị tại khoa Nội với các triệu chứng của ngộ độc sức khỏe. Trước đó, 2 bệnh nhân có dấu hiệu tiến triển tốt về sức khỏe nên đã chủ động xin xuất viện và được bệnh viện đồng ý.
“Sức khỏe của những bệnh nhân này có tiến triển tốt nhưng cần phải tiếp tục theo dõi để có phương pháp điều trị phù hợp, khử hết độc trong cơ thể”, lãnh đạo bệnh viện này cho biết.
PHAN CHUNG