Đà Nẵng: Thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện

.

ĐNO - Chiều 6-4, Bệnh viện Đà Nẵng đã trao giấy ra viện cho bệnh nhân T.T.O. (24 tuổi, trú huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), là bệnh nhân thứ 122 của Việt Nam và là ca thứ 5 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng đã được chữa khỏi bệnh.

Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy chứng nhận sức khỏe cho bệnh nhân. Ảnh: PHAN CHUNG
Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy chứng nhận sức khỏe cho bệnh nhân. Ảnh: PHAN CHUNG

Bệnh nhân O. là nhân viên làm việc tại Bangkok (Thái Lan) và có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Ngày 20-3, bệnh nhân lên chuyến bay số hiệu PG947 (hãng Bangkok Airways) ghế 20D, nhập cảnh tại Sân bay Đà Nẵng, Việt Nam lúc 12 giờ 20 cùng ngày.

Tại đây, chị O. được đưa lên khu cách ly tập trung của thành phố để theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định.

Ngày 22-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố lấy mẫu xét nghiệm đối với 63 hành khách trên chuyến bay PG947. Kết quả, chị O. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ra viện, bệnh nhân được xe của Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng đưa về quê và thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 14 ngày. Ảnh: PHAN CHUNG
Sau khi ra viện, bệnh nhân được xe của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng đưa về quê và thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 14 ngày. Ảnh: PHAN CHUNG

Bệnh nhân sau đó được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng vào ngày 23-3.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, sức khỏe bệnh nhân O. tiến triển tốt; sau 7 ngày điều trị có kết quả âm tính lần đầu với SARS-CoV-2. Đến ngày điều trị thứ 9 (1-4) và ngày thứ 11 (3-4), chị O. âm tính liên tiếp 2 lần với chủng virus này.

Sau khi ra viện, chị O. được xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng chở về quê nhà ở tỉnh Hà Tĩnh và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế, dưới sự giám sát của các y bác sĩ địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng chỉ còn điều trị 1 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 và cũng đã được xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.