Cách trị muỗi, kiến, gián đầy hữu hiệu và an toàn chỉ bằng 1 quả chanh leo

.

Cả đời của bạn sẽ không còn sợ các con vật như kiến, muỗi, gián khi biết được bí quyết được bật mí ngay bên dưới bài viết này.

Để cho ngôi nhà không còn sự xuất hiện của những con kiến, gián hay muỗi thì đó chắc hẳn là cả một vấn đề đối với nhiều người. Tuy nhiên, cách để đuổi những loài vật này "một đi không trở lại" trong ngôi nhà của bạn rất hữu hiệu chỉ bằng 1 quả chanh thì không phải ai cũng biết.

Dùng chanh để đuổi muỗi

Để có thể đuổi muỗi một cách hiệu quả nhất thì hãy đọc kỹ từng bước dưới đây nhé. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị một vài quả chanh, hoa đinh hương khô. Loại hoa này bạn có thể mua ở một số tiệm thuốc nam hoặc thuốc bắc.Tiếp đến, bổ đôi quả chanh ra theo chiều ngang. Dùng một ít hoa đinh hương khô cắm phần thân hoa vào mặt có các tép nước ngay bên trong quả chanh. Kiên trì cắm thật dày và đều trên mặt của quả chanh đã được bổ đôi.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Nếu diện tích của ngôi nhà khá lớn, bạn hãy chuẩn bị thật nhiều chanh và hoa đinh hương. Sau đó, mang những quả chanh đã được cắm hoa đinh hương để ở các góc nhà. Những vị trí có thể đặt như nhà vệ sinh, phòng ăn, phòng khách,... hoặc tại những nơi mà bạn thấy muỗi hay bay tới. Nếu muốn thẩm mỹ hơn, hãy đặt chanh vào một chiếc bát nhỏ.

Đuổi kiến bằng nước cốt chanh

Để có thể diệt kiến nhưng không cần đến bất cứ một loại hóa chất độc hại đến các thành viên trong gia đình, đây chắc hẳn là vấn đề nan giải của nhiều người. Tuy nhiên, bạn đừng lo vì chỉ cần 1 chút nước cốt chanh, các "chiến binh" kiến có kiên trì đến đâu cũng sẽ bỏ chạy trong vài giây.

Cách làm cụ thể: Bạn có thể vắt một ít nước chanh lên ngay kệ cửa sổ, tường, lỗ hổng, ngưỡng cửa,... tất cả những nơi mà kiến hay lui tới. Hoặc nếu không dùng nước cốt chanh, bạn có thể rải thêm một số miếng vỏ chanh đã được thái nhỏ và cho vào những vị trí trên.

Đối với các "dũng sĩ" kiến, chanh là mối đe dọa lớn nhất vì chúng không chịu được mùi của loại quả này. Hoặc bạn cũng có thể xay nhuyễn 4 quả chanh kèm với 2 lít nước, sau đó dùng hỗn hợp này để lau nhà, chắc chắn, không chỉ có kiến mà nhiều loại côn trùng khác sẽ tự động "rút lui" khỏi tổ ấm của bạn.

Đuổi gián

Cách đuổi gián bằng chanh: Mang vỏ chanh đi phơi khô, sau đó đem để ở chạn bếp, tủ hoặc các góc nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đốt vỏ chanh khô lên. Không chỉ đuổi được gián mà ngôi nhà của bạn cũng sẽ có một mùi thơm thật dễ chịu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dưa chuột để đuổi gián chỉ với cách làm khá đơn giản. Đặt một dĩa dưa chuột tươi ngay bên trong tủ thức ăn hoặc khu vực gần bếp. Những chú gián sẽ không dám bén mảng đến gần khu vực này.

Hoặc cùng có thể dùng vài lá đào tươi đặt cạnh những nơi gián thường đến. Khi chúng ngửi thấy mùi lá đào, sẽ lập tức bỏ chạy.

Theo VOV.VN

;
;
.
.
.
.
.