2 bệnh nhân nghi độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn đã xuất viện

.

ĐNO - Sáng 24-11, 2 trong số 6 bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn vào các ngày 17, 18-11 trước cổng Trường THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu) đã xuất viện.

Theo đó, từ 19 giờ ngày 18-11 đến 11 giờ 30 phút ngày 21-11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy. Tất cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng Trường THPT Nguyễn Hiền.

Ngày 23-11, sau khi nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Bắc tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm nhằm xác định nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Qua kiểm tra, hộ kinh doanh Nguyễn Văn M. (chú Trọc, trú phường Hòa Cường Bắc) chuyên chở hàng rong trên chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần Trường THPT Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu thực phẩm được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh).

Hiện hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. Các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18-11 không còn tại cơ sở. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm, tìm hiểu và xác định nguyên nhân gây ra ngộ độc.

XUÂN DŨNG

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích