Nga thử nghiệm vắc-xin kết hợp ngừa Covid-19 và cúm mùa

.

Theo bộ phận báo chí của Công ty dược phẩm sinh học Nanolek của Nga, các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nanolek đang phát triển vắc-xin kết hợp ngừa Covid-19 và cúm mùa.

Vaccine Sputnik V ngừa Covid-19 của Nga. Ảnh: IRNA/TTXVN
vắc-xin Sputnik V ngừa Covid-19 của Nga. Ảnh: IRNA/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu bên lề Diễn đàn Công nghệ y sinh (Biotechmed) ngày 5-10,  Phó Tổng Giám đốc Maksim Stetsyuk - người đứng đầu bộ phận vắc-xin của Nanolek, cho biết quá trình thử nghiệm lâm sàng loại vắc-xin kết hợp này sẽ được bắt đầu sau khoảng 1,5 năm.

Ông Nanolek tin rằng vắc-xin kết hợp sẽ làm giảm đồng thời nguy cơ từ dịch cúm và Covid-19. Theo các chuyên gia của Nanolek, những đặc điểm lâm sàng và dịch tễ học của Covid-19 rất giống với dịch cúm, vì vậy điều quan trọng là phải điều trị tối ưu cho cả 2 bệnh đường hô hấp này. Bên cạnh đó, Nanolek cho biết các protein có trong vắc-xin mới sẽ chỉ có tác dụng phụ nhỏ do mức độ thanh lọc cao.

Nanolek là công ty dược phẩm sinh học của Nga với quy trình tự sản xuất đầy đủ theo tiêu chuẩn GMP, chuyên sản xuất các loại thuốc thay thế nhập khẩu, các loại thuốc cải tiến, thuốc được thiết kế riêng và thuốc được phát triển do hợp tác với các đối tác quốc tế.

Theo baotintuc.vn

;
;
.
.
.
.
.