Việt Nam tạm dừng khai báo y tế Covid-19 với người nhập cảnh từ 0 giờ ngày 27-4

.

Bộ Y tế đề nghị tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế phòng dịch Covid-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ ngày 27-4-2022.

Người nhập cảnh khai báo y tế tại cửa khẩu. Ảnh: TTXVN
Người nhập cảnh khai báo y tế tại cửa khẩu. Ảnh: TTXVN

Bộ Y tế vừa có văn bản số 2118/BYT-DP gửi UBND các tỉnh, thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Quảng Trị, Đà Nẵng, Kon Tum, Khánh hòa, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Tây Ninh, Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Điện Biên, Tiền Giang, Quảng Bình, Quảng Nam, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Bình Định, Thanh Hóa, Long An, Đắc Nông, Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng tàu, Phú Yên, Kiên Giang, Lai Châu, Nghệ An, Đồng Tháp, Nam Định, Bình Phước, Sơn La, Cà Mau, Cao Bằng, Hà Giang, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Gia Lai, Đắc Lắc, Bình Dương, Trà Vinh, Vĩnh Long về việc khai báo y tế tại cửa khẩu.

Theo đó, hiện nay, dịch Covid-19 đã ghi nhận tại hầu hết các nước trên thế giới, bệnh đã có vaccine phòng bệnh đặc hiệu và có hiệu quả với các chủng virus SARS- CoV-2 hiện đang lưu hành. Trong thời gian gần đây, dịch đã có xu hướng giảm cả số mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch Covid-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với tỷ lệ bao phủ vaccine cao.

Căn cứ tình hình dịch Covid-19 và Nghị định số 89/2018/NĐ-CP ngày 25-6-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trên chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện các nội dung sau:

Các địa phương trên tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 0 giờ ngày 27-4-2022.

Các đơn vị duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Nghị định số 89-2018/NĐ-CP ngày 25-6-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

Đồng thời, các đơn vị chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

Theo đó, Bộ Y tế sẽ tiếp tục cập nhật, cung cấp thông tin về hình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Theo Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.