.

Đối thủ của SHB Đà Nẵng có sáu người vừa dự bán kết AFF Cup 2016

.

Đối thủ Yadanarbon FC của SHB Đà Nẵng tại Mekong Cup ngày (23/12) sở hữu lực lượng khá mạnh với sáu tuyển thủ Myanmar vừa dự AFF Suzuki Cup 2016 và bốn ngoại binh trong tay.

Huấn luyện viên hai đội SHB Đà Nẵng và Yadanarbon trong cuộc họp báo trước trận. (Ảnh: Vietnam+)
Huấn luyện viên hai đội SHB Đà Nẵng và Yadanarbon trong cuộc họp báo trước trận. (Ảnh: Vietnam+)

Với thất bại 1-2 trước Lanexang United tại lượt trận một vòng loại Mekong Cup 2016, SHB Đà Nẵng sẽ buộc phải thắng Yadanarbon (Myanmar) để hy vọng giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, nhiệm vụ này cũng vô cùng khó khăn khi đội hình Yadanarbon có rất nhiều tên tuổi chất lượng.

Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức chia sẻ: “Ở trận đầu, chúng tôi đã không thành công khi để thua đối thủ tới từ Lào. Khi đó, SHB Đà Nẵng chỉ có 10 ngày chuẩn bị và đã không thể có kết quả tốt. Đến trận này, chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ hơn. Nhưng xét về lực lượng, SHB Đà Nẵng kém đối thủ.”

“Chúng tôi chỉ có hai cầu thủ ngoại (Gaston Merlo và Ediyson). Trong khi đó, Yadanarbon có sáu tuyển thủ quốc gia Myanmar vừa dự AFF Cup 2016 và bốn ngoại binh. Tôi đã nghiên cứu kỹ đối thủ. Tôi thấy họ rất mạnh, đáng gờm và chúng tôi cần phải thận trọng. Họ chỉ có một tuần chuẩn bị trước trận đấu hôm nay nhưng với sáu tuyển thủ quốc gia, họ có thể làm rất nhiều thứ trong một tuần.”

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất của SHB Đà Nẵng ngày mai mang tên Võ Huy Toàn. Ông Đức cho biết đội bóng sẽ bổ sung một cầu thủ trẻ lên thay Huy Toàn. Sau cuộc chuyển giao nhân sự vừa qua, các cầu thủ trẻ của SHB Đà Nẵng vẫn chơi rất ấn tượng tại BTV Cup 2016. Mục tiêu của SHB Đà Nẵng vẫn là chiến thắng Yadanarbon đồng thời có bước chuẩn bị cho V-League 2017.

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên trưởng Rene Desaeyere của Yadanarbon cũng rất tự tin: “Đội hình chúng tôi có sáu người vừa dự AFF Cup. Tham dự giải đấu này cũng là dịp tập luyện để năm sau họ tới SEA Games. Yadanarbon muốn thắng trong trận đấu ngày mai dù dự đoán sẽ là rất khó khăn.”

Chiến lược gia người Bỉ kết thúc cuộc họp báo bằng lời khen dành cho bóng đá Việt Nam: “Tại Đông Nam Á, Thái Lan vẫn mạnh nhất. Bóng đá Myanmar đã phát triển tốt nhưng vẫn cần hai tới ba năm nữa để đạt được như mong đợi. Chúng tôi vẫn cần học Thái Lan và Việt Nam - hai quốc gia phát triển nhất trong khu vực.”

Trận đấu giữa Yadanarbon với SHB Đà Nẵng tại vòng loại Mekong Cup 2016 sẽ diễn ra vào hồi 18 giờ tối nay (23/12) trên sân Mỹ Đình. Giá vé vào cửa đồng hạng là 20.000 đồng.

Theo Vietnam+

;
.
.
.
.
.