Cựu thủ thành Blackburn hết lời khen thủ môn Việt Nam

.

Sau 3 buổi tập cùng tuyển Việt Nam, cựu thủ thành từng thi đấu ở Premier League Jason Brown đánh giá các thủ môn Việt Nam có tố chất, đặc biệt là có khả năng sang châu Âu thi đấu.

Cựu thủ môn Blackburn Jason Brown trong buổi tập sáng nay
Cựu thủ môn Blackburn Jason Brown trong buổi tập sáng nay

Sáng nay (5-10), U19 Việt Nam nghỉ tập nên HLV Jason Brown sang hỗ trợ 3 thủ môn tuyển Việt Nam trên sân trung tâm đào tạo trẻ VFF. Cuối buổi tập, cựu thủ môn xứ Wales dành thời gian chia sẻ với truyền thông Việt Nam.

Đầu tiên, cựu thủ thành từng thi đấu ở Premier League đánh giá về các tài năng ở đội tuyển U19 Việt Nam – đội tuyển đang được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn.

“Tôi muốn nói đến thủ môn U19, các em là những thủ môn chất lượng và có phẩm chất để phát triển. Vấn đề của tôi là giúp các em về kỹ thuật để các em phát triển hơn nữa trong tương lai”, HLV Jason Brown nói.

Cựu HLV đội trẻ Arsenal thu hút sự chú ý của dư luận
Cựu HLV đội trẻ Arsenal thu hút sự chú ý của dư luận

Nói về điểm cần cải thiện của các thủ môn trẻ Việt Nam, cựu HLV tuyển xứ Wales cho hay: "Điểm cần cải thiện ở các thủ môn trẻ Việt Nam là ở ngay những vấn đề cơ bản. Đó là kỹ thuật. Đơn giản như các tư thế của cơ thể như tay, chân và đầu".

Tiếp đến, Jason Brown đã chia sẻ về các thủ môn tuyển Việt Nam: “Tôi tin ở đây có em có thể thi đấu ở châu Âu. Có điều phải huấn luyện để các em có thể phát huy hết tiềm năng vì các em đều có tố chất tốt cả”.

Trong hai ngày làm việc vừa qua, HLV Jason truyền đạt kinh nghiệm cho các thủ môn Việt Nam, cụ thể, cựu thủ thành 35 tuổi giúp các thủ môn hiểu được và phán đoán cầu thủ đối phương định sút theo hướng nào. Bên cạnh đó, ông giúp thủ môn tự hỏi mình đã sai ở đâu để tự chỉnh sửa để tránh mắc những sai sót đó.

Theo Dân trí

 

 

;
.
.
.
.
.