Kiểm tra bếp ăn tập thể ở các khu công nghiệp

.

Ngày 17-4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố kiểm tra bếp ăn tập thể của Nhà máy Công ty CP Sữa Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu). Tại đây, lực lượng chức năng thử nhanh độ dầu mỡ, tinh bột trong các dụng cụ đựng thức ăn, cách bảo quản thực phẩm tươi sống, tình trạng vệ sinh tại khu nhà ăn.

Cùng ngày, tại Công ty TNHH DV Sao Thành Nghĩa, Công ty TNHH Việt Hồng…, đoàn cũng kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, các thủ tục hành chính, giấy chứng nhận.

“Kiểm tra bước đầu cho thấy, các doanh nghiệp đã chấp hành tốt hơn các quy định của pháp luật về ATTP. Một số vấn đề tồn tại không đáng kể, chúng tôi chỉ nhắc nhở để đơn vị làm tốt hơn chứ mức độ vi phạm chưa tới mức bị xử lý”, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng Thanh tra, Ban Quản lý ATTP thành phố cho biết.

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý ATTP thành phố, thực hiện Tháng hành động ATTP, từ ngày 17-4, Ban Quản lý ATTP thành phố sẽ kiểm tra 39 trong tổng số 74 bếp ăn tập thể tại KCN Hòa Khánh, Hòa Cầm và An Đồn.

Trong đợt kiểm tra lần này, lực lượng chức năng sẽ rà soát các giấy chứng nhận, việc sắp xếp mặt bằng nhà ăn cho người lao động, điều kiện cấp thoát nước, xử lý nước thải cũng như kiểm tra phương án dự phòng ứng cứu trong trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể tại các bếp ăn.

PHAN CHUNG

;
.
.
.
.
.
.