Yoga cười - bộ môn có ích cho bệnh nhân ung thư

.

Các chuyên gia cho biết việc tập yoga cười giúp mang lại lượng oxy nhiều hơn cho não bộ và cơ thể, khiến con người tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh hơn.

(Nguồn: Vnews)
(Nguồn: Vnews)

Yoga cười đang dần trở nên phổ biến, thu hút ngày càng nhiều người tập luyện. Bằng những tiếng cười rộn rã, luyện tập yoga cười không chỉ giúp người tập loại bỏ được sự mệt mỏi trong cơ thể, giảm stress, mang lại sự hưng phấn, sảng khoái khi bắt đầu một ngày làm việc mới, mà bộ môn này còn giúp rất nhiều cho những bệnh nhân ung thư.

Có nguồn gốc từ Ấn Độ, yoga cười được xem như một bài thuốc quý, giúp cho tinh thần con người sảng khoái, giải tỏa căng thẳng. Không chỉ thu hút người lớn tuổi tham gia tập luyện, nhiều người trẻ hay thậm chí du khách nước ngoài cũng rất tò mò, phấn khích với yoga cười.

Người tập cười há to miệng, khi cười phát ra tiếng to với những cử chỉ, điệu bộ vui nhộn.

Các bài tập yoga cười đều bắt đầu bằng động tác vỗ tay, vì bàn tay có rất nhiều huyệt đạo khi chạm vào nhau, khí huyết sẽ lưu thông, tinh thần thoải mái mọi người sẽ cởi mở hơn, dễ cười hơn.

Theo các chuyên gia, trong quá trình tập yoga cười còn tạo ra endorphin, hay còn gọi là chất tạo hưng phấn, giúp giảm căng thẳng và áp lực.

Các bác sĩ tâm thần khuyến khích mọi người, ở bất kể lứa tuổi, nên tập yoga cười từ 5-10 phút mỗi ngày.

Các chuyên gia cũng cho biết việc tập yoga cười giúp mang lại lượng oxy nhiều hơn cho não bộ và cơ thể, khiến con người tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh hơn.

Theo Vnews/Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.