Với những tín đồ ẩm thực đường phố có lẽ không còn xa lạ với món xúc xích chiên. Tuy nhiên nhiều người lại khá cẩn trọng đối với vấn đề an toàn thực phẩm khi ăn ngoài hàng quán. Vậy hôm nay Sanphamtop1.vn sẽ chỉ cho bạn cách chiên xúc xích bằng nồi chiên không dầu cực dễ mà lại rất an toàn.
Xúc xích nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Xúc xích: số lượng tùy khẩu phần ăn
- Bơ
- Tỏi
- Hạt tiêu (nếu không ăn được có thể bỏ)
- Tương ớt, tương cà, mayonnaise,...
Dụng cụ
- Nồi chiên không dầu. Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu nồi được giới thiệu đến người tiêu dùng. Nên chọn các loại nồi có tên tuổi lớn để món ăn được đảm bảo chất lượng và thơm ngon như nồi chiên không dầu Lotte, Kangaroo, Sharp,...
- Chổi phết bơ, dao, thớt…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch xúc xích, để ráo nước, dùng dao khứa vài đường chéo trên xúc xích.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn
- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho tan chảy
Bước 2: Trộn bơ, tỏi với nhau. Nếu bơ bạn chọn là bơ lạt thì nên thêm ít muối cho đậm đà.
Dùng chổi phết hỗn hợp lên cây xúc xích
Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu 10 phút trong 180 độ C
Bước 4: Xếp xúc xích vào nồi chiên và nướng xúc xích ở 180 độ C trong vòng 10 đến 15 phút.
Có thể tự điều chỉnh thêm thời gian nướng nếu xúc xích chưa đạt được độ vàng mong muốn. Bạn nên phết thêm hỗn hợp bơ tỏi trong thời gian nướng sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon. Ăn cùng tương ớt, tương cà hoặc ăn không đều được.
Xúc xích cuộn phô mai
Nguyên liệu
- Xúc xích: số lượng tùy khẩu phần ăn
- Phô mai (nên chọn phô mai dạng miếng để dễ cuộn xúc xích hơn)
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Trứng gà
- Tương ớt, tương cà…
Dụng cụ
- Nồi chiên không dầu
- Que xiên
- Tô lớn, dao…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch xúc xích, để ráo nước, có thể để nguyên cây hoặc cắt đôi ra 2 phần sao cho vừa ăn.
- Bột chiên giòn và bột chiên xù đổ ra 2 cái đĩa lớn
- Đánh trứng gà trong tô lớn
Bước 2: Xiên que xiên theo chiều dọc cây xúc xích, cuộn miếng phô mai bên ngoài cây xúc xích. Lăn qua 1 lớp bột chiên, sau đó nhúng vào tô trứng, cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên xù. Cứ như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu 10 phút trong 180 độ C
Bước 4: Xếp xúc xích vào nồi chiên và nướng xúc xích ở 180 độ C trong vòng 10 đến 15 phút.
Có thể tự điều chỉnh thêm thời gian nướng nếu xúc xích chưa đạt được độ vàng mong muốn. Xúc xích cuộn phô mai sau khi nướng sẽ rất thơm, bên ngoài giòn, bên trong mềm thơm và còn có lớp phô mai có thể kéo dài rất thú vị.
Cách làm xúc xích tại nhà đơn giản
Các bạn có thể mua các loại xúc xích bán sẵn ở siêu thị. Một số thương hiệu an toàn như Đức Việt, hoặc CP rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Để đảm bảo nhất, bạn nên làm xúc xích tại nhà.
Nguyên liệu
- Thịt heo
- Lòng non
- Các loại gia vị
Dụng cụ để làm xúc xích tại nhà gồm máy xay sinh tố, dây buộc,…
Cách làm
Bước 1: Sơ chế lòng non cùng chanh, bóp muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Bóp cho tới khi lòng mỏng và có màu trắng sau đó đem ra phơi nắng 3 tiếng để lớp vỏ xúc xích được giòn.
Bước 2: Xay thịt cùng các loại gia vị đến khi nhuyễn và dai như giò sống. Bí kíp để thịt được dai là trong quá trình xay bạn có thể cho thêm nước đá lạnh hoặc rượu trắng.
Bước 3: Nhồi phần thịt đã làm vào lòng. Bước này bạn có thể dùng đầu chai nước ngọt để dễ dàng nhồi thịt vào lòng hơn. Dùng dây cột ngăn cách từng cái xúc xích theo ý muốn.
Bước 4: Hấp xúc xích trong 20 phút vậy là đã hoàn thành.
Ngoài 2 cách làm xúc xích chiên chúng tôi giới thiệu ở trên, các bạn cũng có thể nướng xúc xích đơn giản mà không cần thêm nguyên liệu gì. Với nồi chiên không dầu, món xúc xích sẽ không bị thấm dầu ăn quá nhiều như ở ngoài vỉa hè và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chúc các bạn sẽ thành công với cách chiên xúc xích bằng nồi chiên không dầu. Hãy chia sẻ thành phẩm ngay dưới phần bình luận của bài viết nhé.