Chính trị - Xã hội
Triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm về an toàn thực phẩm
Ngày 28-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), hướng dẫn công tác giám sát ATVSTP năm 2017.
Thời gian qua, công tác tuyên truyền, triển khai các nhiệm vụ về ATVSTP được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận cùng các hội, đoàn thể quan tâm thực hiện và đạt được một số kết quả tích cực. Tuy nhiên, theo đánh giá, công tác bảo đảm ATVSTP vẫn còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Tình trạng buôn bán, sử dụng chất phụ gia trong chế biến thực phẩm còn diễn ra; nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa an toàn; ý thức người dân chưa cao trong việc tuân thủ các quy định của Nhà nước về ATVSTP...
Để khắc phục những tồn tại trên, trong thời gian đến, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận cùng các hội, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân, cơ quan trong vấn đề này; triển khai nhiều giải pháp đột phát, cụ thể tạo sự chuyển biến rõ nét; đưa nhiệm vụ ATVSTP vào chương trình, kế hoạch công tác hằng năm của mỗi cơ quan, đơn vị...
PHAN CHUNG