Xử phạt 30 triệu đồng đối với Facebooker tung tin thất thiệt về virus Corona

.

Đối tượng Trần Văn Tùng thông tin sai sự thật về việc có 2 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona nhập viện tại thành phố Vũng Tàu.

Công an làm việc với Trần Văn Tùng. Ảnh: TTXVN phát
Công an làm việc với Trần Văn Tùng. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 28-1, lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) thuộc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đã xử phạt hành chính đối tượng Trần Văn Tùng (ở thành phố Vũng Tàu, là người vào tối 27-1 đăng trên Facebook Trần Tùng thông tin có 2 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona nhập Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu) với số tiền 30 triệu đồng do đăng thông tin sai sự thật.

Cũng theo lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ, do đối tượng Tùng vi phạm lần đầu, còn khá trẻ, không hiểu rõ mức độ thiệt hại do thông tin sai sự thật gây ra và Tùng đã thành khẩn khai báo nên chỉ xử phạt vi phạm hành chính. Tuy vậy, do thông tin Tùng đưa lên facebook cá nhân (chỉ tồn tại 21 phút, sau đó gỡ xuống) đã gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng không nhỏ tới ngành du lịch của tỉnh (với 464 hợp đồng du lịch và khoảng 12.000 người có kế hoạch đến tỉnh du Xuân đã hủy chuyến) nên cơ quan chức năng phạt hành chính Tùng ở mức cao nhất.

Sáng 28-1, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an thành phố Vũng Tàu làm việc với Bệnh viện Lê Lợi và đối tượng Trần Văn Tùng để xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc 2 du khách Trung Quốc nghi bị nhiễm virus Corona nhập viện tại Bệnh viện này.

Qua làm việc, Bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viên Lê Lợi cho biết, tối 27-1 (mùng 3 Tết), Bệnh viên đã tiếp nhận 2 du khách đến từ Thẩm Quyến (Trung Quốc) nhập viện; trong đó có một trường hợp bị đau bụng quặn, đi tiêu chảy nhiều lần, sốt cao (người còn lại đi cùng). Bệnh viện đã thực hiện các quy trình tiếp nhận, khám cách ly, khai thác bệnh sử và làm các xét nghiệm máu, siêu âm theo quy định của Bộ Y tế. Kết quả cho thấy, bệnh nhân này bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, không có dấu hiệu nhiễm virus Corona. Sau khi điều trị ổn định và kê toa thuốc cho bệnh nhân, Bệnh viện đã cho bệnh nhân xuất viện. Bác sĩ Phước khẳng định, thông tin đăng trên mạng facebook về 2 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona là hoàn toàn sai sự thật.

Trước đó, vào lúc 21 giờ ngày 27-1, trên trang facebook Trần Tùng có đăng thông tin tại Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu) có 2 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona nhập viện. Sau 21 phút đăng tải đã có hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ với tốc độ rất nhanh. Nhận thức hành vi sai trái của mình, Tùng đã gỡ bỏ thông tin trên.

Theo baotintuc.vn

;
;
.
.
.
.
.