Xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN năng động, nhiều cơ hội

.

ĐNO - Sáng 10-3, tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì Hội nghị tham vấn của Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp với Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) với sự tham dự của các bộ trưởng kinh tế, các trưởng đoàn chuyên gia kinh tế cấp cao các nước thành viên ASEAN và đối tác. 

Các đại biểu chụp ảnh tại hội nghị. Ảnh: LAM PHƯƠNG
Các đại biểu chụp ảnh tại hội nghị. Ảnh: LAM PHƯƠNG

Tại hội nghị, các bộ trưởng đã ghi nhận tình hình triển khai các hoạt động của ASEAN BAC trong thời gian qua, gồm dự án tăng cường và phát triển con người ASEAN; dự án kết nối nền tảng thương mại số (AHEAD); dự án kết nối thương mại số; dự án kết nối tăng trưởng thông minh trong ASEAN; nâng cấp mạng lưới tư vấn cho các doanh nghiệp ASEAN (AMEN).

Các hoạt động của ASEAN BAC đã thể hiện vai trò thúc đẩy kinh tế thế giới, góp phần xây dựng một cộng đồng kinh tế ASEAN năng động và nhiều cơ hội. 

Ngoài ra, ASEAN BAC cũng có các sáng kiến đẩy mạnh thu hút đầu tư ASEAN thông qua thuận lợi hóa thương mại, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, tập trung vào các ngành cốt lõi như thương mại điện tử, du lịch, vận tải, logistics và có chính sách cải cách xuyên suốt.

Các hoạt động của ASEAN BAC sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế thế giới và hoàn thành mục tiêu xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2025, xây dựng AEC thành một môi trường năng động và nhiều cơ hội, chủ động thích ứng với các thách thức của thời kỳ mới.

LAM PHƯƠNG

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.