Đà Nẵng mong muốn có thêm nhiều nhà đầu tư đến từ Singapore

.

ĐNO - Chiều 20-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng chủ trì buổi tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam. Ảnh: NGỌC PHÚ
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam. Ảnh: NGỌC PHÚ

Đại sứ Jaya Ratnam bày tỏ ấn tượng với cảnh quan và con người Đà Nẵng, đồng thời khẳng định giữa Singapore và Đà Nẵng có nhiều điểm chung ở sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, nhất là Khu Công nghệ thông tin, Khu Công nghệ cao, nguồn nhân lực chất lượng cao và vai trò của các cấp lãnh đạo đối với sự phát triển của địa phương.

Đại sứ Jaya Ratnam bày tỏ mong muốn thời gian đến hai bên tiếp tục có sự hợp tác mạnh mẽ khi Singapore và Việt Nam đang hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1-8-1973 - 1-8-2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (9-2013 - 9-2023).

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm của Đại sứ Jaya Ratnam, đồng thời cho biết Singapore là đối tác thu hút đầu tư quan trọng của thành phố Đà Nẵng.

Hiện thành phố có 31 dự án FDI của Singapore với tổng vốn đăng ký hơn 838,6 triệu USD, xếp thứ 2 trong danh sách hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm khoảng 22% tổng vốn đầu tư đăng ký đầu tư tại thành phố. Thành phố Đà Nẵng hiện có 20 doanh nghiệp có quan hệ thương mại thường xuyên với Singapore.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, dựa trên sự tương đồng, Singapore là hình mẫu để thành phố Đà Nẵng học hỏi, xây dựng và phát triển, nhất là vừa qua, với sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn Singapore, Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Chính phủ phê duyệt và đang được thành phố tích cực triển khai. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng kỳ vọng, với kết quả kinh doanh tốt đẹp của các doanh nghiệp Singapore tại Đà Nẵng, thời gian đến sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Singapore đến với thành phố.

Đồng thời mong Đại sứ Jaya Ratnam với vai trò của mình sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa Việt Nam - Singapore nói chung, giữa Đà Nẵng với các đối tác Singapore nói riêng ở lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin và chuyển đổi số. 

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (bài phải) tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam. Ảnh: NGỌC PHÚ
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh (bên phải) tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam. Ảnh: NGỌC PHÚ

Chiều cùng ngày, chủ trì buổi tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, trong hai năm qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thành phố, song dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, sự đồng lòng đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, sự ủng hộ của doanh nghiệp, kinh tế thành phố đã tăng trưởng trở lại, trong đó lĩnh vực du lịch, dịch vụ phục hồi, phát triển mạnh mẽ, thu hút đầu tư đạt kết quả cao. 

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị Đại sứ Jaya Ratnam tiếp tục kết nối và mời gọi các doanh nghiệp Singapore có năng lực tài chính, công nghệ đến tìm hiểu về môi trường đầu tư, kinh doanh và cơ hội hợp tác tại thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, hỗ trợ các doanh nghiệp Đà Nẵng mở rộng đầu tư, kinh doanh, xuất khẩu sang thị trường Singapore trong các lĩnh vực mang lại giá trị gia tăng cao nhằm tận dụng lợi thế từ mạng lưới các hiệp định thương mại tự do rộng mở của Việt Nam với các nước trong khu vực, tạo cơ hội mới cho giao thương, xuất khẩu.

NGỌC PHÚ

;
;
.
.
.
.
.