Từ 1-4, đường bay khứ hồi Đà Nẵng đi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 1 chuyến/ngày/điểm đến

.

ĐNO - Sáng 1-4, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố cho biết, theo công văn khẩn của Bộ GTVT về thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, đường bay khứ hồi từ Đà Nẵng đi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn 1 chuyến/ngày/điểm đến.

Từ ngày 1-4, đường bay Đà Nẵng-Hà Nội chỉ còn 1 chuyến bay khứ hồi/ngày- Ảnh : THÀNH LÂN
Từ ngày 1-4, đường bay Đà Nẵng - Hà Nội, Đà Nẵng - Thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn 1 chuyến bay khứ hồi/ngày. Ảnh: THÀNH LÂN

Theo đó, Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam trong vòng 15 ngày (kể từ 0 giờ ngày 1-4-2020), Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất: đường bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn 2 chuyến/ngày; đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng còn 1 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng còn 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại. Riêng các chuyến bay không vận chuyển hành khách thì không hạn chế chuyến bay.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo trong vòng 15 ngày (kể từ 0 giờ ngày 1-4-2020); trường hợp đặc biệt, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thống nhất với Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong vòng 15 ngày (kể từ 0 giờ ngày 1-4-2020), dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt trong vòng 15 ngày (kể từ 0 giờ ngày 1-4-2020) tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh và 1 chuyến ngược lại); không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

THÀNH LÂN

;
;
.
.
.
.
.