Dừng thu phí để phòng, chống Covid-19

.

ĐNO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị thu phí BOT thực hiện nghiêm việc dừng thu phí để hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Các tỉnh chưa thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg được yêu cầu miễn phí cho các phương tiện chở cán bộ y bác sĩ, thiết bị y tế, các xe chở người từ vùng dịch về địa phương, xe chở người tăng cường cho vùng dịch...Ảnh: PHƯƠNG UYÊN
Các tỉnh, thành phố chưa thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg được yêu cầu miễn phí cho các phương tiện chở cán bộ y, bác sĩ, thiết bị y tế, các xe chở người từ vùng dịch về địa phương, xe chở người tăng cường cho vùng dịch... Ảnh: PHƯƠNG UYÊN

Tối 24-7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết vừa yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT (đầu tư xây dựng có thu phí), Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Công ty TNHH thu phí tự động VETC, Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam thực hiện nghiêm việc tạm dừng thu phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Trước đó, ngày 19-7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí sử dụng đường bộ tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 20-7 đến khi gỡ bỏ giãn cách để hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

Đối với các trạm thu phí, đoạn tuyến (trên các tuyến cao tốc tổ chức thu phí theo hình thức thu phí kín) nằm ngoài vùng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, thì VEC, các nhà đầu tư BOT và các nhà cung cấp dịch vụ thu phí chủ động xây dựng phương án tổ chức thu phí bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh; có biện pháp không gây ùn tắc giao thông và bảo đảm trật tự an toàn xã hội khu vực trạm thu phí.

Đối với các tỉnh, thành phố chưa thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg được yêu cầu miễn phí cho các phương tiện chở cán bộ y, bác sĩ, thiết bị y tế, các xe chở người từ vùng dịch về địa phương, xe chở người tăng cường cho vùng dịch.

PHƯƠNG UYÊN

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích