Hoãn hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu

.

Chủ tịch COP26 Alok Sharma cho biết các cuộc đàm phán bị hoãn lại vì các quốc gia cần tập trung ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 vốn đã khiến 930.000 người trên toàn thế giới nhiễm bệnh.

(Nguồn: DevelopmentAid)
(Nguồn: DevelopmentAid)

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) dự kiến diễn ra từ ngày 9 đến 19-11 tại thành phố Glasgow thuộc Scotland (Vương quốc Anh) sẽ bị hoãn do đại dịch Covid-19.

Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc dẫn lời Chủ tịch COP26 Alok Sharma ngày 1-4 cho biết các cuộc đàm phán bị hoãn lại vì các quốc gia cần tập trung ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 vốn đã khiến 930.000 người trên toàn thế giới nhiễm bệnh.

Trên trang Twitter, ông Sharma cho rằng thế giới đang phải đối mặt với “một thách thức toàn cầu chưa từng có” và các quốc gia đang tập trung mọi nguồn lực cho cuộc chiến chống lại đại dịch này. Vì thế, COP26 đã bị hoãn lại.

Trong tuyên bố tương tự, Thư ký điều hành của Công ước khung Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC), bà Patricia Espinosa, cũng cảnh báo Covid-19 là “mối đe dọa khẩn cấp nhất đối với nhân loại hiện nay."

Tuy nhiên bà khuyến cáo thế giới không nên quên rằng biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại trong tương lai.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.