Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thư động viên các công nhân xây dựng

.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi một bức thư động viên các công nhân đang làm nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố Samjiyon - một trong những dự án đầy tham vọng của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, báo Rodong Sinmun đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi một bức thư đến các công nhân xây dựng ở thành phố Samjiyon.

Trong bức thư, ông Kim jong-un đã gửi lời cảm ơn và động viên tới các công nhân đang làm nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố Samjiyon - một trong những dự án đầy tham vọng của Triều Tiên. Giới chức Bình Nhưỡng muốn biến Samjiyon thành một thành phố hiện đại kiểu mẫu với hệ thống đường sắt, năng lượng và viễn thông tiên tiến.

Thành phố Samjiyon cũng nằm dưới chân núi Paektu, vốn được coi là "ngọn núi linh thiêng" của Triều Tiên và là nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường ghé thăm trước khi đưa ra những quyết định quan trọng với đất nước.

Bức thư được đưa ra trong bối cảnh dư luận đang xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến sức khoẻ của nhà lãnh đạo Triều Tiên, song những thông tin này đều chưa được kiểm chứng.

Theo Vietnam+

 

;
;
.
.
.
.
.