Singapore ghi nhận thêm 447 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên trên 17.400 ca

.

Ngày 2-5, Bộ Y tế Singapore đã ghi nhận thêm 447 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 17.485 ca.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người lao động nước ngoài tại Singapore ngày 27-4-2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người lao động nước ngoài tại Singapore ngày 27-4-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong số các ca nhiễm mới có 6 ca trong cộng đồng và 441 người sống trong các nhà tập thể ở khu lao động nước ngoài. Khoảng 93% các ca này có liên quan đến các ổ dịch hiện nay, trong khi số còn lại là những trường hợp đang chờ được truy dấu.

Số ca nhiễm mới trong cộng đồng tại Singapore đã giảm, từ mức trung bình 23 ca/ngày xuống còn 12 ca/ngày trong tuần qua. Cũng trong ngày 2-5, đã có 79 bệnh nhân được xuất viện hay kết thúc thời gian cách ly cộng đồng. Tổng cộng có 1.347 bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn và được xuất viện.

Tại Thái Lan, Bộ Nội vụ nước này đã kêu gọi chính quyền các tỉnh trên toàn quốc cho phép những người đang ở Phuket trở về quê hương và không cần áp dụng biện pháp cách ly, do họ đã được kiểm tra và tiến hành cách ly tại hòn đảo nghỉ dưỡng này trong 30 ngày qua.

Lời kêu gọi trên được đưa ra sau khi nhà chức trách tỉnh Krabi đã cấm một số người từ Phuket về hoặc đi qua tỉnh này do lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trong khi đó, chính quyền tỉnh Nakhon Ratchasima đã yêu cầu những người về từ Phuket phải tự cách ở nhà trong 14 ngày và được các nhân viên y tế tình nguyện đo thân nhiệt hằng ngày.

Ước tính hơn 15.000 người, chủ yếu là làm việc trong khách sạn, nhà hàng, quán bar tại Phuket đã thông báo chính quyền các tỉnh về kế hoạch về nhà, bắt đầu từ ngày 1-5 vừa qua. Phuket nằm trong số các khu vực có nguy cơ cao của Thái Lan. Hiện chính quyền địa phương đã cho phép người dân trở về các tỉnh với điều kiện họ sẽ không quay lại đây làm việc cho đến khi tình hình bình thường trở lại.

Tại Trung Quốc, chính quyền Bắc Kinh thông báo vẫn đóng cửa một số địa điểm công cộng như các khu giải trí, phòng tập, các điểm du lịch trong nhà để ngăn ngừa dịch lây lan. Các tour du lịch liên tỉnh, trong và ngoài nước tiếp tục bị đình chỉ.

Ngày 30-4 vừa qua, Bắc Kinh đã hạ mức ứng phó khẩn cấp từ cấp độ cao nhất sang mức cao thứ hai do tình hình dịch bệnh đã cải thiện.

Theo Báo Tin tức

 

;
;
.
.
.
.
.