Ngày thứ 17 Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

.

Đến 6h sáng 3-5, Việt Nam có tổng cộng 130 ca mắc virus virus SARS-CoV-2 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và đã có 219 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh/xuất viện.

Trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình tiến hành dọn dẹp, tổng vệ sinh toàn trường. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình tiến hành dọn dẹp, tổng vệ sinh toàn trường. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đến 6h sáng 3-5, Việt Nam Việt Nam có tổng cộng 130 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và không có thêm ca mắc mới nào trong cộng đồng.

Tính từ 6h ngày 16-4 đến 6h ngày 3-5, đã 17 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 30.530, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 24 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 5.748 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 24.1923 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị-Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 219 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh/xuất viện.

Các bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang được điều trị, theo dõi sức khỏe tại chín cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó riêng tại bệnh viện tuyến trung ương điều trị, theo dõi sức khỏe cho 40 bệnh nhân; bệnh viện tuyến tỉnh điều trị, theo dõi cách ly 10 bệnh nhân và tuyến huyện là 01 bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân có sức khỏe ổn định.

Về tình trạng sức khoẻ của 3 bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến nặng (số 19,91,161), Tiểu ban Điều trị cho biết, trong đó bệnh nhân số 19 và 161 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh hiện đều không sốt, đang tập cai thở máy, tập phục hồi chức năng. Riêng bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh dù tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên tiên lượng về trường hợp này còn rất nặng.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm sau để phòng chống Covid-19:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Theo TTXVN 

;
;
.
.
  • Tìm hiểu Smoovy cho phụ nữ
Liên kết hữu ích
.
.
.