Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ

.

Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Nhật Bản và Thủ tướng Australia dự kiến sẽ trao đổi quan điểm và đánh giá về những diễn biến quan trọng tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. (Nguồn: newsbharati.com)
Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Nguồn: newsbharati.com

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với lãnh đạo các nước thành viên nhóm đối thoại an ninh Bộ tứ gồm: Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ trong ngày 3-3.

Thông báo trên được Bộ Ngoại giao Ấn Độ đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, lần thứ hai kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào tuần trước.

Ấn Độ trước đó đã kêu gọi Nga và Ukraine chấm dứt các hành động gây căng thẳng.

Thông báo không đề cập đến vấn đề Ukraine nhưng cho biết tại cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Thủ tướng Australia Scott Morrison dự kiến sẽ trao đổi quan điểm và đánh giá về những diễn biến quan trọng tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo nhóm Bộ tứ cũng sẽ đánh giá những nỗ lực hiện tại nhằm thực thi các sáng kiến được công bố trong khuôn khổ chương trình hành động của nhóm.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.