Trao 235 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

.

ĐNO - Ngày 31-8, tại Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến (quận Cẩm Lệ), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp Tổ chức gặp gỡ Việt Nam và Ban điều hành học bổng Vallet tiến hành trao 235 suất học bổng cho học sinh, sinh viên (HS-SV) có thành tích học tập xuất sắc, đồng bào dân tộc thiểu số hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

GS Odon Vallet (thứ 4, bên trái sang) trao học bổng cho SV Đại học Đà Nẵng. Ảnh: LÊ HÙNG
GS Odon Vallet (thứ 4, bên trái sang) trao học bổng cho SV Đại học Đà Nẵng. Ảnh: LÊ HÙNG

Các địa phương có HS-SV nhận học bổng dịp nà, gồm thành phố Đà Nẵng và các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Mỗi suất học bổng cho SV là 28 triệu đồng và mỗi suất học bổng cho HS là 14 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng Vallet được trao năm nay tại Đà Nẵng là 3,92 tỷ đồng.

Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet, Tiến sĩ khoa học ngành Luật học Pháp, Giáo sư Lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp.

GS Odon Vallet đã đem tài sản kế thừa của mình gửi ngân hàng, dùng tiền lãi gửi tiết kiệm trao tặng học bổng cho HS-SV ưu tú ở Việt Nam và châu Phi qua sự giới thiệu của Tổ chức gặp gỡ Việt Nam do vợ chồng GS. Trần Thanh Vân và GS. Lê Kim Ngọc thành lập.

Tính đến năm 2022, học bổng Odon Vallet đã trao trên 50.000 suất học bổng với tổng giá trị hơn 400 tỷ đồng. Đặc biệt, mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị.

LÊ HÙNG

;
;
.
.
.
.
.