.

Sẽ trình diễn áo dài tại Bảo tàng Đà Nẵng

.

ĐNĐT - UBND TP Đà Nẵng vừa đồng ý chủ trương tổ chức trưng bày và trình diễn áo dài tại Bảo tàng Đà Nẵng theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời yêu cầu đơn vị khi tổ chức show diễn, phải bố trí ở khu vực cách âm tốt, riêng biệt để không ảnh hưởng đến các khách tham quan khác.

Việc tổ chức trình diễn áo dài hằng ngày (mỗi lần khoảng 10 đến 15 phút) tại một địa điểm độc lập, dành riêng trong bảo tàng với các mẫu áo dài Việt Nam là hoạt động có nội dung lành mạnh, không vi phạm các quy định hiện hành về biểu diễn nghệ thuật và quản lý di sản. Hoạt động này còn là một sản phẩm văn hóa phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho người dân và du khách.

Được biết, Bảo tàng Đà Nẵng thời gian qua đã bắt đầu thu hút được nhiều khách tham quan, tuy nhiên các hiện vật trưng bày tại bảo tàng chỉ là hiện vật tĩnh, thiếu sự tương tác tích cực với người xem. Vì vậy, hoạt động trình diễn áo dài trong bảo tàng sẽ khắc phục được khiếm khuyết này, tạo không khí sôi động, thu hút du khách đến với bảo tàng ngày càng nhiều hơn.

Dân Hùng

;
.
.
.
.
.