Tom Cruise có thể là diễn viên đầu tiên quay phim ngoài không gian

.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết đang làm việc với nam diễn viên Tom Cruise để thực hiện một bộ phim tại Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

NASA đang thảo luận với Tom Cruise về việc quay một bộ phim trên ISS. Ảnh: Sputnik
NASA đang thảo luận với Tom Cruise về việc quay một bộ phim trên ISS. Ảnh: Sputnik

Theo CNN, người đứng đầu NASA ngày 5-5 xác nhận ngôi sao của loạt bom tấn "Mission Impossible" sẽ bay vào không gian và ở tại trạm ISS cách bề mặt Trái Đất hơn 400 km.

“Chúng tôi cần tuyên truyền rộng rãi để khơi dậy nguồn cảm hứng cho một thế hệ gồm các kỹ sư và nhà khoa học mới có thể hiện thực hóa những kế hoạch tham vọng của NASA”, Giám đốc NASA Jim Bridenstine bày tỏ trên Twitter. Đây sẽ là bộ phim thám hiểm hành động đầu tiên được quay ngoài không gian. Chưa rõ cách thức hay khoảng thời gian nào Tom Cruise được đưa lên ISS.

Trước đó, một vài bộ phim cũng đã được quay trên ISS như phim IMAX sản xuất năm 2002 hay Apogee of Fear năm 2012. Tuy nhiên, đó chỉ là những thước phim tài liệu do các nhà du hành vũ trụ thực hiện.

Hiện Nga là quốc gia duy nhất có năng lực đưa con người đến và rời khỏi ISS.

Trong nhiều năm qua, tập đoàn công nghệ không gian SpaceX và tập đoàn sản xuất máy bay Boeing nỗ lực phát triển tàu vũ trụ có khả năng quay trở lại Trái Đất sau khi tiến vào không gian. Dự kiến lần phóng tàu vũ trụ lịch sử Crew Dragon của SpaceX sẽ diễn ra vào ngày 27-5 tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở bang Florida.

Tuy nhiên, không giống như các chương trình đưa người vào không gian trước đó, đối với các tàu vũ trụ của hai công ty trên, NASA không có quyền sở hữu và vận hành chúng. Cả hai công ty sẽ được phép bán ghế trên tàu vũ trụ cho bất kỳ hành khách nào mong muốn và sẵn sàng trả mức giá hàng triệu USD. SpaceX từng tuyên bố sẽ hợp tác với các công ty thuộc bên thứ ba để bán chỗ ngồi trên tàu với giá khoảng 50 triệu USD-ghế.

Theo Baotintuc.vn

;
;
.
.
.
.
.