Liên hoan Phim châu Âu 2020

.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp Đại sứ quán một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam tổ chức Liên hoan Phim châu Âu 2020.

Đây là năm thứ 20 Liên hoan Phim châu Âu được giới thiệu tại Việt Nam, và được tổ chức để kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU – Việt Nam.

Liên hoan Phim châu Âu 2020 sẽ diễn ra từ ngày 20-11 - 07-12-2020 tại các địa điểm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế và Cần Thơ.

Liên hoan sẽ đem tới cho khán giả 13 bộ phim đặc sắc chọn lọc từ 14 quốc gia châu Âu, trong đó có nhiều phim đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng. Các bộ phim cho chúng ta thấy những hành trình của tuổi trẻ và sự trưởng thành, của lịch sử và cuộc sống hiện tại, của các giá trị gia đình và cái tôi phức tạp trong thế giới đông đúc, của những mâu thuẫn và niềm hy vọng.

Các phim được trình chiếu theo các Giấy phép số 211/QĐ-ĐA ngày 17-8-2020 và 316/QĐ-ĐA ngày 26-10-2020 của Cục Điện ảnh về việc cho phép giới thiệu phim nước ngoài tại Việt Nam.

Việc tổ chức các hoạt động chiếu phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.

Theo Baochinhphu.vn

;
;
.
.
.
.
.