Nga là quốc gia đầu tiên đưa diễn viên lên trạm ISS để làm phim

.

Đoàn làm phim dự định quay các phân đoạn của bộ phim mới có tựa đề "Challenge" (Thử thách), phim kể về một bác sỹ phẫu thuật được triệu tập lên trạm vũ trụ để cứu một thành viên bị bệnh tim.

Nga đã đưa một diễn viên và một đạo diễn phim lên Trạm vũ trụ quốc tế. (Nguồn: rockymounttelegram.com)
Nga đã đưa một diễn viên và một đạo diễn phim lên Trạm vũ trụ quốc tế. (Nguồn: rockymounttelegram.com)

Ngày 5-10, tàu vũ trụ Soyuz MS-19 của Nga đã đưa một diễn viên và một đạo diễn phim  lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để thực hiện một bộ phim trên quỹ đạo Trái Đất, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tác phẩm điện ảnh trực tiếp trong không gian vũ trụ.

Phi hành đoàn của Nga gồm 4 người, gồm 2 nhà du hành vũ trụ, cùng nam đạo diễn Klim Shipenko (38 tuổi) và nữ diễn viên Yulia Peresild (37 tuổi). Theo kế hoạch, tàu vũ trụ Soyuz MS-19 sẽ lắp ghép với ISS vào lúc 12 giờ 12 (giờ GMT).

Dự kiến sau 12 ngày trên ISS, nữ diễn viên Yulia Peresild và nam đạo diễn Klim Shipenko sẽ trở về Trái Đất.

Đoàn làm phim dự định quay các phân đoạn của bộ phim mới có tựa đề "Challenge" (Thử thách). Phim kể về một bác sỹ phẫu thuật được triệu tập lên trạm vũ trụ để cứu một thành viên bị bệnh tim.

Để tham gia dự án đặc biệt này, nữ diễn viên Peresild và đạo diễn Shipenko đã phải trải qua khóa huấn luyện đặc biệt, gồm các bài kiểm tra trên máy ly tâm và các chuyến bay trong điều kiện không trọng lực.

Không chỉ có diễn viên và các nhà du hành vũ trụ cũng sẽ xuất hiện trong bộ phim này.

Năm ngoái, Cơ quan vũ trụ và hàng không Mỹ (NASA) xác nhận sẽ hợp tác với nam tài tử Tom Cruise và công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk để thực hiện một bộ phim của Hollywood trên ISS.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.