Sự trở lại ấn tượng của 'Tay đấm huyền thoại'

.

Theo số liệu thống kê của công ty nghiên cứu thị trường điện ảnh Comscore, bộ phim về đề tài thể thao "Creed III" (tựa chiếu tại Việt Nam: "Creed III: Tay đấm huyền thoại") của hãng MGM Studios đã trở thành bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua, với tổng doanh thu ước tính 58,7 triệu USD trong tuần đầu công chiếu tại 4.007 cụm rạp. Ở thị trường quốc tế, "Creed III" đã thu về 41,8 triệu đô la, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 100,4 triệu đô la vào cuối tuần này.

Là phần thứ 3 trong loạt phim đình đám Creed, bộ phim đánh dấu lần đầu tiên Michael B. Jordan xuất hiện trong vai trò đạo diễn điện ảnh. Anh cũng một lần nữa trở lại với thương hiệu phim và vai diễn đã góp phần làm nên tên tuổi của mình - nhà vô địch quyền anh hạng nặng Adonis Creed.

Nội dung của phần 3 kể về cuộc sống của Creed sau khi thống trị làng quyền anh thế giới. Creed ngày càng thăng hoa trong sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình, cho tới khi một người bạn thời thơ ấu của anh, đồng thời là cựu thần đồng quyền anh Damian (Jonathan Majors đóng) tái xuất sau khi thụ án tù dài hạn. Damian đã háo hức chứng minh rằng mình xứng đáng bước lên võ đài một lần nữa. Cuộc đối đầu giữa những người bạn cũ không chỉ là một trận đấu đơn thuần. Adonis phải đặt tương lai của mình lên hàng đầu để chiến đấu với Damian - một võ sĩ không còn gì để mất.

Bộ phim đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, đạt tỷ lệ tán dương là 87% trong tổng số 233 bài đánh giá tính đến hết ngày 5-3 trên trang web tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes. Phim cũng giành được điểm "A-" (mức cao thứ 2) theo kết quả khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường CinemaScore thực hiện đối với khán giả. Nếu so với 2 phần phim trước về doanh thu mở màn, "Creed III" có sự ra mắt ấn tượng hơn hẳn, khi “Creed” phần đầu tiên chỉ đạt doanh thu 29 triệu USD trong tuần đầu công chiếu (năm 2015), còn thành tích của “Creed II” là 35 triệu USD vào năm 2018. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phim "Creed" tốn kém nhất, với kinh phí sản xuất 75 triệu USD, trong khi những phần phim trước đó có kinh phí lần lượt là 35 triệu USD và 50 triệu USD.

Quán quân trên bảng xếp hạng tuần trước "Ant-Man and the Wasp: Quantumania" (Người Kiến và Chiến binh Ong: Thế giới lượng tử) đã rớt xuống vị trí thứ hai 2 trong bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất tuần qua. Bộ phim siêu anh hùng mới nhất của Disney và Marvel Studios mang về 12,5 triệu USD trong tuần thứ 3 công chiếu. Như vậy, tổng doanh thu của bộ phim này trên toàn cầu hiện là 420 triệu USD, trong đó có 186,8 triệu USD tại các rạp chiếu ở Bắc Mỹ.

Các bộ phim còn lại trong danh sách gồm:

3. Cocaine Bear - 11 triệu USD    
4. Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba - To The Swordsmith Village - 10,1 triệu USD   
5. Jesus Revolution - 8,7 triệu USD     
6. Avatar: The Way of Water - 3,6 triệu USD    
7. Operation Fortune: Ruse de Guerre - 3,2 triệu USD    
8. Puss in Boots: The Last Wish - 2,7 triệu USD    
9. Magic Mike's Last Dance - 1,2 triệu USD    
10. 80 for Brady - 845.000 USD.

Theo Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.