Việt Nam ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 39, là hướng dẫn viên của đoàn khách Anh

.

Sáng 12-3, Bộ Y tế công bố ghi nhận ca mắc virus SARS-CoV-2 thứ 39 của Việt Nam ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Khu vực cách ly sau khi phát hiện ca bệnh tại Dịch Vọng, Cầu Giấy. Ảnh: Trung Nguyên
Khu vực cách ly sau khi phát hiện ca bệnh tại Dịch Vọng, Cầu Giấy. Ảnh: Trung Nguyên

Căn cứ báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế vừa thông báo thêm một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại thành phố Hà Nội.

Cụ thể, bệnh nhân là nam, 25 tuổi, cư trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch.

Ngày 4/3/2020 bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với BN24 (ca mắc Covid-19 được xác định tại Quảng Ninh).

Ngày 8/3/2020, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19 cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngày 11/3/2020.

Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đây là trường hợp bệnh Covid-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 (BN39) của Việt Nam.

Bộ Y tế đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai các hoạt động:

Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

Tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ca bệnh thứ 39 cũng là ca ghi nhận thứ 5 của Hà Nội. Sau N.H.N, Hà Nội đã ghi nhận thêm 4 ca nhiễm nữa.

Tính đến thời điểm này, các tỉnh có người mắc Covid-19 là : Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (4); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1); Hà Nội (5); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (3); Huế (1), Quảng Nam (2), Bình Thuận (4).

Hiện Hà Nội cũng đã bố trí 6 bệnh viện mũi nhọn là Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Hà Đông, đã có phương án chuẩn bị 1.000 giường bệnh chống dịch.

6 bệnh viện nói trên sẽ thực hiện xét nghiệm 24/24 giờ, đảm bảo đáp ứng đầy đủ cơ số thuốc, trang bị, vật tư, tổ chức diễn tập sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống ca bệnh xảy ra.

Theo Báo Tin tức 

;
;
.
.
.
.
.