Nhanh chóng truy tìm đối tượng lan truyền tin giả về phòng, chống Covid-19

.

ĐNO - Sáng 5-11, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố ban hành thông cáo báo chí liên quan đến việc giả mạo Công văn số 2707/UBND-KGVX của UBND thành phố.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, ngày 5-11, trên các trang mạng xã hội lan truyền Công văn số 2707/UBND-KGVX ngày 4-11 của UBND thành phố về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống Covid-19.

Trong văn bản có nội dung: “Kể từ 12 giờ ngày 5-11 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, chỉ được bán cho khách hàng đã đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ”.

Qua xác minh, Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định đây là văn bản giả mạo. Công văn trên được chỉnh sửa ngày tháng ban hành và ngày tháng hiệu lực từ Công văn số 2707/UBND-KGVX ngày 6-5 của UBND thành phố về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống Covid-19.

Nhằm thông tin và báo cáo xử lý tin giả này trên mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông có công văn đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử hỗ trợ xử lý tin giả liên quan Công văn số 2707/UBND-KGVX.

Bên cạnh đó, sở cũng đang đề nghị Công an thành phố phối hợp truy tìm đối tượng lan truyền và tạo lập văn bản giả nêu trên.

XUÂN DŨNG

;
;
.
.
.
.
.