Bắt 3 đối tượng cho vay nặng lãi

.

ĐNO - Ngày 7-4, Công an quận Hải Châu cho biết vừa triệt xóa 3 đường dây tín dụng đen trên địa bàn với lãi suất lên đến 365%/năm, bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu.

Sau thời gian trinh sát, sáng 6-4, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu tiến hành bắt quả tang các đối tượng đang có hoạt động cho vay nặng lãi gồm: Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1995, quê thành phố Hải Phòng, tạm trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), Lê Bá Hải (SN 1997, quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú  phường Hòa Hải. Hải, quận Ngũ Hành Sơn) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1996, quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Các đối tượng trên hoạt động độc lập, cầm đầu 3 đường dây cho vay nặng lãi riêng biệt. Nếu người vay không trả tiền, các đối tượng sẽ chửi bới, đe dọa, dán decal màu đỏ, in dòng chữ “không trả tiền, không sống yên” trước cửa nhà hoặc nơi buôn bán của người vay tiền để đe dọa đòi nợ.

Lãi suất mà các đối tượng cho vay 243% đến 365%/năm, phí dịch vụ 3% đến 5% số tiền vay. Qua đấu tranh, 3 đối tượng khai đang cho khoảng 61 người vay, tổng số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của từng đối tượng, Công an quận Hải Châu thu giữ hàng trăm giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu của người vay tiền, tiền mặt khoảng 30 triệu đồng, 4 xe máy, trong đó có 1 xe máy do đối tượng “siết” của người vay tiền để buộc trả nợ.

Hiện Công an quận Hải Châu đã làm việc với 15 người, đang tiếp tục mời làm việc với số còn lại. Để phục vụ yêu cầu điều tra, Công an quận Hải Châu thông báo các cá nhân là bị hại chủ động liên hệ Đội Cảnh sát hình sự (số 181 Phan Đăng Lưu) để giải quyết theo quy định của pháp luật. 

LÊ HÙNG

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích