Đà Nẵng cuối tuần

Góc nội trợ

Chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

07:31, 21/03/2015 (GMT+7)

Thịt heo quay giòn bì (da), thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại nhà phần bì thường bị cứng chứ không giòn như heo quay mua sẵn. Đây là thử thách thật sự với các bà nội trợ.

Để chế biến thịt heo quay thơm ngon, giòn bì, bạn hãy tham khảo những bí quyết dưới đây:

Chọn loại thịt ba chỉ, các thớ thịt xen kẽ đều đặn, có thể luộc sơ trước khi ướp gia vị. Không luộc thịt quá chín nếu không phần bì sẽ bị nhũn, khó quay vàng.

Gia vị ướp thịt heo quay không thể thiếu là ngũ vị hương. Ngũ vị hương sẽ tạo nên vị thơm cho thịt heo. Ngoài ra, bạn có thể gia giảm muối, tiêu, hành, tỏi... tùy khẩu vị.

Dùng kim nhọn hoặc nĩa châm lên bì sau khi luộc sơ và trước khi ướp gia vị. Bì càng được châm kỹ, sau khi quay càng nở phồng và giòn.

Pha hỗn hợp giấm và muối để phết lên phần bì sau khi châm kim là bí quyết giúp bì heo quay giòn thêm. Một cách khác, trước khi mang thịt ra quay, bạn có thể quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rồi mới đem chiên thịt.

Có hai phương pháp làm giòn bì: Chiên hoặc nướng, độ ngon đều như nhau.

Khi chiên thịt, chú ý để phần bì tiếp xúc với dầu trước tiên. Phần bì khi chiên thường văng dầu lên mặt, cánh tay, nên bạn có thể đậy vung hoặc thật chú ý khi thao tác.

Nếu không chế biến thịt heo theo cách chiên vàng giòn, bạn có thể ướp gia vị rồi chờ nướng thịt. Sau khi ướp các gia vị, thịt cần được ướp qua đêm hoặc 8-9 tiếng trước khi nướng để các gia vị được thấm đều. Nhiệt độ thích hợp để quay thịt là khoảng 350 độ C, nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó, dùng nĩa hoặc kim châm lên phần bì đã se, phết hỗn hợp giấm và muối lên trên rồi nướng thịt thêm khoảng 45 phút là hoàn thành.

Thịt heo quay chế biến theo phương pháp chiên hoặc nướng theo các mẹo trên đều  bảo đảm có phần bì giòn tan, thơm ngon không kém thịt quay mua ở tiệm.

Q.T (Theo webtretho)

.