Đà Nẵng cuối tuần

Mỗi tuần một địa chỉ

Bình dân món Hàn

08:29, 13/03/2016 (GMT+7)

Những ai chưa từng thưởng thức món ăn Hàn Quốc, có lẽ sẽ bất ngờ với bảng thực đơn có mức giá khá rẻ, chỉ từ 20.000 đến 60.000 đồng cho một món ăn tại Kiki quán (K122A/11 Trưng Nữ Vương). Có thể nói, đây là một trong những quán ăn Hàn Quốc ngon, chất lượng nhưng có giá rất bình dân tại Đà Nẵng.

Không gian buổi tối khá lãng mạn tại Kiki quán. Ảnh: H.L
Không gian buổi tối khá lãng mạn tại Kiki quán. Ảnh: H.L

Nằm sâu trong hẻm nhỏ, Kiki quán vẫn có được một lượng khách đông đảo cùng không gian rộng rãi và cách bài trí khá lãng mạn. Chị Dung, bà chủ của Kiki Quán là người rất thích các món ăn Hàn. Sau nhiều lần đi ăn, tìm hiểu công thức nấu nướng, cung cách phục vụ tại một số nhà hàng Hàn Quốc, chị quyết định mở quán.

Với nhiều người, món ăn Hàn rất dễ ngán nên không thể ăn thường xuyên. Do đó, khi nấu nướng, chị chọn cách giữ nguyên công thức Hàn, nêm nếm thêm một ít gia vị để món ăn phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Nhờ sự sáng tạo này, Kiki quán được nhiều thực khách đón nhận và yêu quý.

Thực đơn các món ăn tại Kiki quán rất phong phú, nhưng nổi bật nhất là các món như bánh gạo, mì lạnh, mì chachang, bánh mì nướng, lẩu mì, súp rong biển, cơm nướng, súp đậu phụ và canh bột… Trong đó, có thể kể đến món bánh mì nướng thơm mùi bơ, hình thức trình bày đẹp mắt, nóng giòn đều, ăn kèm thịt nguội.

Hay như món kimbap chiên vàng đều 2 mặt, nhân của bánh khá đơn giản với cà-rốt, trứng, dưa leo, rau cải được cắt lát đẹp mắt, trình bày gọn gàng. Ở đây còn có 2 món kimbap chiên và nướng, nhưng theo nhiều thực khách nhận xét thì kimbap chiên ngon và giòn hơn so với kimpap nướng.

Một điểm đáng chú ý ở Kiki quán là các món ăn chỉ được chế biến khi thực khách gọi món nên thời gian chờ có thể hơi lâu, nhưng bù lại, món ăn sẽ nóng hổi và bảo đảm chất lượng. Gia vị hay nguyên liệu tươi của quán phần lớn nhập về từ thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt hoặc có xuất xứ Hàn Quốc.

Chị Dung chia sẻ, đầu bếp chính của quán là mẹ chị, người từng có thời gian làm đầu bếp cho các chuyên gia sản xuất giày từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc. Cùng với kinh nghiệm trong nấu nướng của mình, bà đã truyền cho các con tình yêu với văn hóa Hàn cũng như những món ăn ở xứ sở kim chi.

HUỲNH LÊ

.