Trải nghiệm đặc sản Hà Giang tại Đà Nẵng

.

Những ai từng đặt chân đến vùng đất Hà Giang thì chắc hẳn đã thưởng thức món bánh cuốn gạo ăn kèm với nước dùng được ninh từ xương heo. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức món ăn vừa lạ, vừa quen này ngay tại Đà Nẵng với quán Bánh cuốn gạo - Bape 23 (6 Lương Thế Vinh, quận Sơn Trà) do chính một người con của Hà Giang chế biến.

 Ảnh: Đỗ Trung Đức
Ảnh: Đỗ Trung Đức

Để làm ra một dĩa bánh cuốn gạo thơm ngon, cần những nguyên liệu: gạo tẻ của vùng Tây Bắc, xương ống heo, chả giò, nấm mèo, thịt băm, hành phi, măng chua. Gạo tẻ sau khi ngâm 5-6 giờ đồng hồ thì đem xay thành bột rồi dùng để tráng bánh. Thịt băm được xào cùng nấm mèo để làm nhân bánh. Bánh sau khi được bày ra dĩa sẽ rắc thêm ít hành phi lên. Với phần nước dùng, xương ống heo phải được ninh trong 3-4 giờ để có vị thơm, ngọt tự nhiên. Khi thưởng thức, thực khách thêm vào nước dùng một chút măng chua, vắt chút chanh, thêm chút tương ớt rồi gắp từng miếng bánh cuốn cho vào chén nước dùng và dùng muỗng để thưởng thức. Vỏ bánh mỏng, mềm, nhân đậm đà kết hợp cùng chén nước dùng có vị ngọt tự nhiên cùng vị chua đặc trưng của măng chua, vị cay của tương ớt, vị chua của chanh, tất cả tạo nên một trải nghiệm mới lạ với những ai lần đầu thưởng thức.

Quán mở cửa từ 6 - 11 giờ 30 hằng ngày (nghỉ mồng 1 và ngày rằm hằng tháng).

KHÁNH QUYÊN

;
;
.
.
.
.
.