Nhãn lồng Hưng Yên nổi tiếng thơm ngon và quý để tiến vua. Chè hạt sen long nhãn là món ăn cung đình xưa. “Long nhãn” khi nấu xong, những hạt chè nhãn bọc hạt sen nhìn như mắt rồng.
Chè hạt sen nhãn lồng nấu rất kỳ công, gồm hạt sen tươi, nhãn tươi hoặc nhãn sấy khô và đường phèn. Đây là món thường để đãi khách quý. Chè hạt sen cũng mang nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như chữa trị chứng mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, chống oxy hóa, làm đẹp da… do đó, món ăn này được xem là “thần dược”. Chè long nhãn hạt sen là món ăn thanh đạm, ngọt mát có vị bùi từ hạt sen, vị thanh giòn của long nhãn tạo nên sự độc đáo khi thưởng thức.
Hằng năm, các nhà vườn tại tỉnh Hưng Yên thu hút du khách trong nước và nước ngoài về hội tụ du lịch sinh thái và thưởng thức đặc sản chè hạt sen long nhãn .
Đà Nẵng cuối tuần giới thiệu chùm ảnh Chè hạt sen long nhãn Hưng Yên của tác giả Nguyễn Hữu Thanh.
|
Để có món chè ngon cần các nguyên liệu hạt sen bùi, nhãn tươi và đường phèn. |
|
Hạt sen tươi. |
|
Hạt sen tươi được rửa sạch với nước, dùng 1 cái tăm loại bỏ tim sen. |
|
Sơ chế nhãn quả tươi. |
|
Thành phẩm là chén chè long nhãn tươi, thanh mát, bọc hạt sen vàng ươm vào giữa. |
|
Thiếu nữ xứ nhãn lồng. |
|
Du khách người Pháp thưởng thức chè ngay tại nhà vườn ở Hưng Yên. |
Hãy gửi cho chúng tôi những tác phẩm mà các bạn yêu thích. Địa chỉ: tsbaodanang@gmail.com