ĐNO - Chiều 28/12, tại phường Bàn Thạch, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) phối hợp Liên minh Hợp tác xã (HTX) thành phố tổ chức khai mạc “Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và Hội chợ xúc tiến thương mại HTX kết nối cung cầu thành phố Đà Nẵng năm 2025”.
Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.
.jpg)
Hội chợ năm nay có quy mô 150 gian hàng, quy tụ hơn 400 sản phẩm OCOP đạt chuẩn từ 3 sao trở lên của 200 doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác.
Hàng hóa tại hội chợ phong phú, đa dạng, mang đặc trưng riêng biệt từ vùng núi đến miền biển.
Đây không chỉ là không gian mua sắm cho người dân và du khách, mà còn là "sàn giao dịch" quan trọng để các đơn vị tìm kiếm đối tác, kết nối cung cầu, thâm nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị bền vững.
Qua đó, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo thu nhập ổn định cho nông dân trong thời kỳ mới. Hội chợ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28/12 đến hết ngày 30/12.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở NN&MT thành phố Vũ Thị Bích Hậu khẳng định, chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm) đã và đang trở thành đòn bẩy kinh tế nông thôn hiệu quả.
Đây không chỉ là sản phẩm hàng hóa đơn thuần, mà còn là kết tinh trí tuệ, bản sắc và khát vọng vươn lên của người dân Đà Nẵng.
Theo lãnh đạo Sở NN&MT, tính đến nay, Đà Nẵng đã có 552 sản phẩm đạt hạng từ 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm xuất sắc đạt hạng 5 sao cấp quốc gia.
Chương trình đã góp phần khẳng định hướng đi đúng trong phát triển kinh tế nông thôn, gắn với du lịch, dịch vụ và tiêu dùng xanh của thành phố.