iPhone 11 giúp Apple đạt doanh thu tới 56 tỷ USD trong quý 1

.

Doanh thu iPhone trong quý vừa qua tăng 8% so với cùng kỳ năm trước và tăng so với con số 33,36 tỷ USD doanh thu quý 4 năm tài khóa 2019 trước đó.

Mẫu iPhone 11 Pro. (Nguồn: Getty Images)
Mẫu iPhone 11 Pro. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 28-1, Apple đã báo cáo doanh thu iPhone đạt 56 tỷ USD trong quý tài chính đầu tiên, "thổi bay" các ước tính của các nhà phân tích trước đó, chứng minh rằng iPhone 11 mới đã có một khởi đầu mạnh mẽ.

Doanh thu iPhone trong quý vừa qua tăng 8% so với cùng kỳ năm trước và tăng so với con số 33,36 tỷ USD doanh thu quý 4 năm tài khóa 2019 trước đó. Trước đó, các nhà phân tích dự kiến doanh thu cho dòng điện thoại này sẽ đạt 51,62 tỷ USD trong quý đầu tiên.

Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết trong bản phát hành báo cáo thu nhập rằng công ty đã thấy nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với các mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Theo ông Cook, người tiêu dùng ưa chuộng iPhone 11 một phần do mẫu điện thoại này đã có những cải tiến đáng kể về pin, máy ảnh cùng các mức giá phù hợp.

Quý tài chính đầu tiên cũng bao gồm các kỳ nghỉ lễ quan trọng, dẫn đến tăng doanh thu lớn hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Doanh thu iPhone tăng trong bối cảnh Apple đang dần dần chuyển hướng tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh khác như thiết bị đeo và dịch vụ, khi nhu cầu trên thị trường điện thoại thông minh nói chung giảm sút trong nhiều năm qua. Năm ngoái, Apple đã dừng công bố doanh số iPhone.

iPhone vẫn là sản phẩm quan trọng nhất của Apple, chiếm một phần đáng kể trong tổng doanh thu của hãng này.

Có suy đoán ngày càng tăng rằng Apple có thể ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của mình vào tháng 9, và điều này có thể giúp điều chỉnh lại doanh số iPhone sụt giảm và thúc đẩy một quá trình đổi mới cho hãng công nghệ khổng lồ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Apple có thể không vội vàng phát hành điện thoại 5G, vì mạng 5G vẫn chưa được phổ biến.

Theo Vietnam+

 

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.