Cơ hội để các đầu bếp giao lưu, học hỏi về ẩm thực hàng không

.

ĐNO - Cuộc thi đầu bếp quốc tế Culinary Challenge “Catrion Jet Setters Platte” đã diễn ra tại Furama resort Đà Nẵng vào tối 27-11 với sự tham gia của các đầu bếp đến từ Việt Nam và Srilanka.

Các đầu bếp tham dự tại Cuộc thi đầu bếp Catrion khuôn khổ Diễn đàn Du lịch hàng không châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: THU HÀ
Các đầu bếp tham dự tại cuộc thi đầu bếp Catrion khuôn khổ Diễn đàn Du lịch hàng không châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: N.H

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch hàng không châu Á - Thái Bình Dương do Tổ chức Du lịch hàng không châu Á - Thái Bình Dương (APOT) 2023 tổ chức

Theo đó, giải nhất chung cuộc được trao cho đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, giảng viên bánh chuyên nghiệp, Học viện quốc tế CHM, Hà Nội (chuyên đào tạo nhân lực lĩnh vực ẩm thực, du lịch và khách sạn) với các món ăn được trang trí bắt mắt đúng tiêu chuẩn hàng không.

Đầu bếp 28-11, Bếp trưởng Võ Quốc Việt & Ông Keerthi Hapugasdeniya (happyk), người sáng lập APOT
Đầu bếp Võ Quốc Việt (bên trái) được ông Keerthi Hapugasdeniya, người sáng lập APOT trao giải tại cuộc thi đầu bếp. Ảnh: N.H

Bên cạnh đó, bếp trưởng Võ Quốc Việt, Công ty Menas - đơn vị vận hành Trung tâm thương mại, quản lý bất động sản và chuỗi ẩm thực tại Việt Nam được trao hai giải gồm: Giải Nhất món khai vị với tên gọi “Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải “Đầu bếp tốt nhất trong bếp”.

Ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, trưởng ban giám khảo chia sẻ, đây là cuộc thi đầu bếp thú vị và truyền cảm hứng nghề bếp khi có rất nhiều đầu bếp quy tụ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực hàng không quốc tế.

Sự kiện này là một cách để APOT 2023 đề cao sự quan tâm về việc nâng cao chất lượng ẩm thực hàng không bên cạnh các trải nghiệm khác như chỗ ngồi, giải trí…

Ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới (trái) cùng các giám khảo đang chấm điểm các món ăn. Ảnh: N.H
Ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới (bên trái) cùng các giám khảo đang chấm điểm các món ăn. Ảnh: N.H

Theo bếp trưởng Võ Quốc Việt, cuộc thi là cơ hội cho các đầu bếp học hỏi, giao lưu và hiểu hơn về các đặc thù của ngành ẩm thực hàng không. Với trải nghiệm ẩm thực hàng không đỉnh cao không chỉ yêu cầu món ăn ngon, trình bày đẹp mắt mà còn phải mang tính thực dụng, phù hợp với đặc thù phục vụ của ngành hàng không.

Ông Gentzsch Andre Piere, Tổng Giám đốc vận hành quần thể du lịch Furama - Ariyana Đà Nẵng, đơn vị đồng hành cùng APOT 2023 cho biết, các sự kiện nằm trong khuôn khổ của diễn đàn thu hút sự chú ý của những người làm trong ngành bếp, hàng không, khách sạn. Sự kiện này sẽ góp phần quảng bá, góp phần đưa du lịch, ẩm thực Đà Nẵng trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới.

THU HÀ

;
;
.
.
.
.
.
.