Y tế

Tầm soát dậy thì sớm miễn phí cho 100 trẻ em tại Đà Nẵng

TRÂM ANH - HỮU TRUNG 28/07/2026 16:10

ĐNO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tổ chức khám, tầm soát dậy thì sớm miễn phí cho 100 trẻ em trên địa bàn thành phố.

2aoboqnwo19xqfvqhslzmv7ewakzmr380k5wneuy(2).jpg
Trẻ được thực hiện các bước kiểm tra cần thiết trước khi bác sĩ tư vấn kết quả. Ảnh: TRÂM ANH

Chương trình hướng tới phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, từ đó tư vấn, theo dõi và can thiệp kịp thời, đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ.

Trẻ tham gia chương trình được chụp X-quang bàn tay và xét nghiệm các chỉ số nội tiết tố. Bé gái được siêu âm tử cung, buồng trứng; trong khi bé trai được siêu âm phần mềm vùng bẹn, bìu. Dựa trên kết quả, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn hướng theo dõi phù hợp.

Bác sĩ Lưu Thị Trang (Khoa Nhi Tổng hợp, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) khuyến cáo phụ huynh cần đặc biệt lưu ý các dấu hiệu dậy thì sớm để đưa trẻ đi thăm khám kịp thời.

[VIDEO] - Chia sẻ của phụ huynh và bác sĩ tại chương trình tầm soát dậy thì sớm miễn phí cho trẻ em:

Bác sĩ Trang nhấn mạnh, việc can thiệp kịp thời giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến chiều cao, tâm lý và quá trình trưởng thành của trẻ. Do đó, khi nhận thấy dấu hiệu bất thường, phụ huynh nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn chuyên sâu.

(0) Bình luận
x
Nổi bật
Tầm soát dậy thì sớm miễn phí cho 100 trẻ em tại Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO