Đà Nẵng thông tin về 2 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

.

ĐNO - Ngày 8-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố cho biết, đang cách ly 2 du khách người Anh trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội vào rạng sáng 2-3. Đây là chuyến bay có nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 được Hà Nội công bố hôm 6-3, đi cùng.

Theo đó, 2 du khách J. và C. sau khi đáp xuống sân bay Hà Nội thì di chuyển vào Đà Nẵng. Ngày 7-3, Sở Du lịch có thông báo đến Sở Y tế về trường hợp 2 du khách này, lúc đó đang lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn quận Hải Châu. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố sau đó đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy mẫu bệnh phẩm của 2 du khách này nghi ngờ nhiễm Covid-19. CDC Đà Nẵng sau đó đã chuyển 2 mẫu bệnh phẩm này đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống Covid-19 của thành phố sau đó đã tiến hành họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách để xử lý như một trường hợp nhiễm Covid-19. Theo đó, cách ly toàn bộ khách lưu trú và toàn bộ nhân viên của khách sạn nói trên đồng thời chuyển 2 du khách J. và C. sang Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và triển khai các biện pháp y tế phù hợp. Ngành y tế thành phố cũng tổ chức rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần với 2 du khách, đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo việc khẳng định kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của CDC Đà Nẵng.

Theo công bố của Bộ Y tế vào chiều tối cùng ngày, 2 trường hợp cách ly này nhiễm SARS-CoV-2.

UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3; giao Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường làm việc với các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị trên địa bàn thực hiện kế hoạch đảm bảo nguồn cung hàng hóa tiêu dùng, lương thực, nhu yếu phẩm phục vụ người dân.

PHAN CHUNG

 

;
;
.
.
.
.
.