Đà Nẵng: 18 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai âm tính với SARS-CoV-2

.

ĐNO - Sáng 3-4, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết đã xác định 18 người địa phương trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và ngành y tế thành phố cũng đã tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp này. Kết quả, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế CDC Đà Nẵng xét nghiệm 18 mẫu bệnh phẩm các trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: PHAN CHUNG
Nhân viên CDC Đà Nẵng xét nghiệm 18 mẫu bệnh phẩm các trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: PHAN CHUNG

Trước đó, khi xác định Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội có nguồn lây SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 đã yêu cầu các địa phương khẩn trương vào cuộc xác minh những người từng đến, về từ bệnh viện này, kể từ ngày 10-3.

Ngày 29-3, Sở Y tế thành phố có công văn gửi trung tâm y tế các quận, huyện về việc tổ chức điều tra, áp dụng các biện pháp cách ly và xét nghiệm đối với người cư trú trên địa bàn Đà Nẵng có thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, các đơn vị liên quan gấp rút tổ chức điều tra danh sách người bệnh cư trú tại Đà Nẵng có tham gia khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến ngày 26-3. Tùy theo kết quả điều tra của từng trường hợp sẽ được thực hiện cách ly theo quy định.

Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội sau đó cũng gửi danh sách 10 trường hợp là người Đà Nẵng đã đến khám, điều trị tại đây trong thời gian này. Tuy nhiên, kết quả của CDC Đà Nẵng đã phối hợp với các địa phương tổ chức sàng lọc, xác minh và xác định có tất cả 18 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai. “Trong số này bao gồm cả những người từng đến khám, điều trị, người thăm nuôi và cả nhân viên y tế tham gia học tập, đào tạo tại Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian đó”, bác sĩ Thạnh cho biết. 

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc rà soát các trường hợp trở về từ vùng có dịch, thời gian qua, Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, sàng lọc kỹ lưỡng và có biện pháp y tế kịp thời.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan đến quán Bar Buddha ở thành phố Hồ Chí Minh và những người có liên quan đến lễ hội hồi giáo Sri Betaling (Kuala Lumpur, Malaysia). “Sở Y tế thành phố sẽ tiếp tục phối hợp Công an thành phố và UBND các quận, huyện tăng cường rà soát, kiểm tra và giám sát các đối tượng này”, bác sĩ Hồng cho biết.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.