Ba bệnh nhân mắc Covid-19 nặng có 3 lần xét nghiệm âm tính

.

Th trưởng B Y tế Nguyn Trường Sơn cho hay, đến nay Vit Nam chưa có trường hp nào t vong, đây là thành tu rt ln ca ngành y tế.

Bác sỹ thực hiện lọc máu liên tục cho bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. (Ảnh: TTXVN phát)
Bác sỹ thực hiện lọc máu liên tục cho bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. (Ảnh: TTXVN phát)

Hiện sức khoẻ của 4 bệnh nhân trong tình trạng nặng mắc Covid-19đang điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có nhiều tiến triển tốt.

Đáng lưu ý, trong đó 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus gây bệnh Covid-19.

Thông tin trên được, phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19cho biết vào chiều 2-4.

Ba bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus gây bệnh Covid-19gồm nữ bệnh nhân là bác ruột của bệnh nhân 17 đã 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 26, 27 và 29-3.

Một bệnh nhân người Anh đã 3 lần âm tính vào các ngày 23, 26 và 28-3. Ngoài ra, một bệnh nhân người Anh khác cũng đã 3 lần âm tính vào các ngày 26, 27 và 29-3.

Như vậy, tính đến chiều 2-4, cả nước đã có tổng số 75 người bệnh mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện.

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã và đang điều trị cho 80 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 72 bệnh nhân là người Việt Nam, 2 người Anh, 4 người Pháp, 1 người Mexico, 1 người Đan Mạch.

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19diễn ra ngày 1-4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Tiểu ban Điều trị cho biết, về điều trị, hiện nay cả thế giới chưa có thuốc đặc trị, phác đồ điều trị chuẩn.

Tuy nhiên, đội ngũ thầy thuốc của Việt Nam đang ngày đêm nỗ lực cùng với tìm hiểu, học hỏi thêm về chuyên môn từ các đồng nghiệp quốc tế và sự sáng tạo của Việt Nam để có các phương án điều trị tốt nhất cho từng ca bệnh, tất cả vì sức khoẻ người dân.

Thứ trưởng Sơn cho hay: “Điều rất mừng là mặc dù tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19trên thế giới đang gia tăng nhưng đến nay Việt Nam chưa có trường hợp nào tử vong. Đây là thành tựu rất lớn của ngành y tế. Đến nay, Việt Nam là một trong 5 quốc gia và vùng lãnh thổ có trên 200 ca mắc Covid-19”.

Theo Vietnam+

 

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.