Không có ca mắc Covid-19 mới, 47.735 người đang được theo dõi sức khỏe

.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 270 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 130 ca nhiễm được phát hiện khi nhập cảnh được cách ly ngay.

Nhân viên y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 1-5, Bộ Y tế công bố không ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh Covid-19 mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Như vậy, đến nay đã là 15 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nam đã ghi nhận 270 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 130 ca nhiễm được phát hiện khi nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 47.735 người; trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 272 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.246 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 35.217 người.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 9 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 7 ca.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc, hướng dẫn biện pháp ứng phó tại cơ sở kinh doanh dược giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Trong nước dịch vẫn có nguy cơ lây nhiễm đối với người lao động tại các cơ sở lao động, các khu công nghiệp và các cơ sở kinh doanh dược.

Để đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 và gửi tới các đơn vị liên quan.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Các đơn vị trên cần tăng cường giám sát kiểm tra việc thực hiện Hướng dẫn tại các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và kịp thời báo cáo về Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc khẩn trương triển khai thực hiện Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Theo Vietnamplus.vn

;
;
.
.
.
.
.