Ca mắc Covid-19 thứ 23 tử vong

.

Chiều 15-8, Bộ Y tế công bố ca tử vong thứ 23 do Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong mang bệnh lý nền nặng, không thể qua khỏi do diễn biến nặng.

Chiều ngày 15-8-2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 23 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Bệnh nhân tử vong là bệnh nhân 699 (BN699). Nam bệnh nhân đã 75 tuổi, trú tại Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng.

Nam bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, suy tim.

Bệnh nhân tử vong tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang được chẩn đoán viêm phổi do Covid-19 biến chứng, suy hô hấp nặng, sốc nhiễm trùng trên bệnh nhân suy thận mạn chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, đái tháo đường type 2.

Như vậy đến nay, trong 950 ca mắc Covid-19, Việt Nam đã chữa khỏi 437 ca, 23 trường hợp tử vong.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, các bệnh nhân tại Đà Nẵng có bệnh lý nền nặng rất lâu và những bệnh nền đó đã gây ra những biến chứng như suy tim, suy thận, suy dinh dưỡng, suy kiệt cơ thể. Vì thế, khả năng đáp ứng với điều trị của các bệnh nhân tại TP Đà Nẵng là rất kém nếu so với bệnh nhân 91- phi công người Anh.

Cơ thể bệnh nhân đã bị giảm miễn nhiễm và với việc virus SARS-CoV-2 xâm nhập thì đây giống như “giọt nước làm tràn ly” khiến tình trạng của bệnh nhân trở nặng rất nhanh. Có những bệnh nhân mặc dù chúng ta đã nỗ lực cấp cứu, tận tình cứu chữa nhưng cũng không qua khỏi.

Theo Dân trí

;
;
.
.
.
.
.