Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố vừa triển khai kế hoạch về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, từ ngày 15-4 đến 15-5.
Mục tiêu nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về ATTP; từ đó đề cao vai trò của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, hậu kiểm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trên địa bàn thành phố; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP.
Với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới”, Tháng hành động vì ATTP tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông hướng đến các đối tượng ưu tiên như tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ quan chức năng và người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, công tác thanh, kiểm tra được đẩy mạnh, kịp thời phát hiện những yếu kém, tồn tại, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi sai trái trong lĩnh vực này. Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố yêu cầu Ban Quản lý ATTP thành phố chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương lên kế hoạch tuyên truyền, bám sát nội dung, chủ đề đồng thời kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm cung ứng cho thành phố; đẩy mạnh kiểm tra, xử lý những hành vi kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng…
PHAN CHUNG