Sẵn sàng bảo đảm điện phục vụ khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại Đồng Nghệ

.

PC Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng để thực hiện các công tác bảo đảm nguồn điện phục vụ khu cách ly phòng dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, thành phố Đà Nẵng sẽ đưa 250 công dân từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng về Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ và tổ chức cách ly trong 14 ngày nhằm phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch lây lan.

Kiểm tra trạm biến áp, tủ điện đảm bảo cấp điện khu vực cách ly.
Kiểm tra trạm biến áp, tủ điện đảm bảo cấp điện khu vực cách ly.

Nhằm bảo đảm cấp điện liên tục, ổn định cho khu cách ly phòng dịch, PC Đà Nẵng đã chỉ đạo Điện lực Hòa Vang chủ động liên hệ Trung tâm để thực hiện ưu tiên cấp điện trong suốt quá trình cách ly, theo dõi sức khỏe các công dân Việt Nam nói trên. Bên cạnh đó, Điện lực Hòa Vang, PC Đà Nẵng cũng đã triển khai các công tác kiểm tra tình trạng vận hành lưới điện, đo kiểm nhiệt độ vận hành trạm biến áp Trung đoàn 971 – công suất 100kVA cấp điện khu vực Trung tâm Huấn luyện và lân cận. Đồng thời, Điện lực đã tổ chức phát quang hành lang tuyến, kiểm tra tiếp xúc và các thiết bị điện như máy cắt Phú Sơn Tây, tủ điều khiển trạm biến áp...  Song song với đó, Điện lực cũng tổ chức tuyên truyền, dán biển cảnh báo đối với những hộ trồng cây ven đường dây điện để hạn chế đến mức thấp nhất sự cố do vi phạm hành lang tuyến.

Phát quang tuyến đường dây cấp điện Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ.
Phát quang tuyến đường dây cấp điện Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ.

Cùng với công tác bảo đảm điện phục vụ khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, PC Đà Nẵng triển khai đồng loạt nhiều phương án để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Công ty đã bố trí cán bộ, nhân viên tăng cường kiểm tra ngày/đêm các xuất tuyến, phân đoạn đường dây, các trạm biến áp cấp điện cho những địa điểm để kịp thời xử lý các tồn tại bất thường. Trong thời gian này, PC Đà Nẵng sẽ không bố trí công tác có cắt điện trên các đường dây, trạm biến áp làm ảnh hưởng việc cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, trừ trường hợp bất khả kháng, xử lý sự cố.

Công ty đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để xử lý nhanh nhất các tình huống có thể xảy ra. Các Điện lực trực thuộc công ty phối hợp với các đơn vị, cơ sở y tế kiểm tra nguồn dự phòng tại chỗ nhằm khôi phục điện nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.

;
;
.
.
.
.
.